NỘI DUNG LIÊN QUAN:
Sở Y tế cho biết, vụ ngộ độc thực phẩm xảy ra ngày 27/11 tại tiệm bánh mì-xôi Cô Ba Bến Đình (phường 7, TP.Vũng Tàu) khiến 342 người phải nhập viện cấp cứu, trong đó có 124 người phải điều trị nội trú. Tính đến ngày 4/12, chỉ còn 1 bệnh nhân trong vụ ngộ độc thực phẩm nói trên đang điều trị tại Bệnh viện Vũng Tàu.
Liên quan đến vụ ngộ độc thực phẩm này, UBND tỉnh đã có Quyết định số 3199/QĐ-XPHC về xử phạt vi phạm hành chính đối với bà Nguyễn Thị Thanh Thảo, chủ cơ sở bánh mì-xôi Cô Ba Bến Đình số tiền 125 triệu đồng.
Theo quyết định, bà Thảo đã thực hiện hành vi vi phạm hành chính, gồm: quy trình sản xuất thực phẩm không theo nguyên tắc một chiều từ nguyên liệu đầu vào cho đến sản phẩm cuối cùng; sử dụng người trực tiếp chế biến thức ăn mà không sử dụng găng tay khi tiếp xúc trực tiếp với thực phẩm chín, thức ăn ngay; kinh doanh dịch vụ ăn uống mà không có giấy chứng nhận cơ sở đủ điều kiện an toàn thực phẩm; bán thực phẩm gây ngộ độc làm ảnh hưởng đến sức khỏe của từ 5 người trở lên mà chưa đến mức truy cứu trách nhiệm hình sự.
TUỆ LÂM