UBND tỉnh vừa ban hành Công văn số 13205/UBND-VP yêu cầu Sở Y tế chủ trì, phối hợp với các ngành, đơn vị, địa phương có liên quan tổ chức thực hiện các chỉ đạo của Bộ Y tế tại Công văn số 5411/BYT-ATTP ngày 12/9/2024 về tăng cường công tác phòng chống ngộ độc thực phẩm.
Trong đó, cần tăng cường tổ chức tập huấn, phổ biến quy định của pháp luật về bảo đảm an toàn thực phẩm (ATTP), phòng chống ngộ độc thực phẩm tại bếp ăn tập thể trong khu công nghiệp, khu chế xuất, trường học... Đồng thời, tổ chức diễn tập và chuẩn bị các phương án xử lý, khắc phục hậu quả, sơ cứu, vận chuyển, cấp cứu cho các bệnh nhân cũng như tăng cường sự phối hợp giữa các cơ quan chức năng khi xảy ra sự cố về ATTP, ngộ độc thực phẩm tại các tổ chức, DN có sử dụng bếp ăn tập thể…
TUỆ LÂM