Lỗi kỹ thuật trong công bố điểm thi Đánh giá năng lực ĐH Quốc gia TP. Hồ Chí Minh

Chủ Nhật, 16/06/2024, 17:42 [GMT+7]
In bài này
.

Sau khi nhận được phản ánh của thí sinh về việc điểm thi đánh giá năng lực đợt 2 thấp “bất thường”, Thường trực Hội đồng thi Đánh giá năng lực ĐH Quốc gia TP. Hồ Chí Minh đã rà soát toàn diện các quá trình từ chấm thi đến công bố kết quả thi.

ĐH Quốc gia TP.Hồ Chí Minh khẳng định, quá trình chấm thi đã được thực hiện theo đúng quy định, bảo đảm tính chính xác, an toàn bảo mật ở từng giai đoạn, từ quét ảnh bài thi, xử lý ảnh bài thi để xác định điểm thô, quy đổi điểm bằng phần mềm chuyên dụng, rà soát, báo cáo hội đồng trước khi công bố. Công tác lưu trữ dữ liệu ảnh bài thi, điểm thô, kết quả thi được thực hiện nghiêm, sẵn sàng cho công tác phúc khảo, kiểm tra.

Tuy nhiên, trong quá trình tải kết quả thi lên hệ thống để công bố điểm thi đã xảy ra lỗi kỹ thuật. Vì thế, trong khoảng thời gian từ chiều 10/6 đến chiều 12/6, một số thí sinh nhận được kết quả thi không đầy đủ. Hiện tại, kết quả trên hệ thống là chính xác và đầy đủ ở tất cả bài thi của thí sinh.

Đại diện nhà trường cho rằng, sự cố đáng tiếc này tuy không ảnh hưởng đến kết quả nhưng ảnh hưởng không tốt đến tâm lý của thí sinh, gây khó khăn cho quá trình thí sinh sử dụng điểm thi để đăng ký xét tuyển. Do đó, để tạo điều kiện thuận lợi cho thí sinh, ĐH này sẽ kéo dài thời gian đăng ký phúc khảo đến hết 17/6 thay vì 13/6 như lịch trước đó; công bố kết quả phúc khảo sau đó ba ngày. Thời gian đăng ký xét tuyển bằng điểm thi đánh giá năng lực của các đơn vị cũng được kéo dài đến hết ngày 21/6, thêm một tuần so với kế hoạch.

Trước đó, ngày 10/6, trường đã công bố điểm thi đánh giá năng lực đợt 2 và thừa nhận có sai sót trong đề thi ở hai câu phần Hóa học và Tư duy logic, đúng như phản ánh của thí sinh. Hội đồng thi quyết định tính điểm trọn vẹn ở hai câu cho tất cả thí sinh.

Năm nay, Kỳ thi đánh giá năng lực của ĐH Quốc gia TP.Hồ Chí Minh được tổ chức 2 đợt. Trong đó, trên 94 ngàn thí sinh dự thi đợt 1; đợt 2 có khoảng 40 ngàn thí sinh dự thi. Hiện có 109 trường ĐH, CĐ trong cả nước sử dụng kết quả của kỳ thi này để tuyển sinh.

HOÀNG DƯƠNG

;
.