UBND tỉnh vừa ban hành Công văn số 5882/UBND-VP về ngăn ngừa, xử lý ngộ độc thực phẩm. Trong đó, UBND tỉnh yêu cầu Sở Y tế, Sở Công Thương, Sở NN-PTNT, UBND, BCĐ liên ngành an toàn thực phẩm (ATTP) các huyện, thị xã, thành phố theo chức năng, nhiệm vụ của ngành, địa phương tiếp tục tăng cường công tác bảo đảm vệ sinh ATTP; có biện pháp phù hợp nâng cao năng lực, hiệu quả, hiệu lực quản lý điều kiện bảo đảm ATTP đối với cơ sở sản xuất, kinh doanh thực phẩm nhỏ lẻ, thức ăn đường phố, cơ sở kinh doanh, dịch vụ ăn uống, ATTP tại các chợ trên địa bàn tỉnh và các đối tượng theo phân cấp quản lý.
Các đơn vị thường xuyên đánh giá nguy cơ mất ATTP và triển khai các biện pháp cần thiết nhằm ngăn ngừa ngộ độc thực phẩm; tăng cường công tác thanh tra, kiểm tra, xử lý nghiêm các tổ chức, cá nhân vi phạm pháp luật về ATTP.
TUỆ LÂM