6 loại rau thơm có tác dụng hỗ trợ phòng ngừa mụn

Thứ Sáu, 17/05/2024, 17:24 [GMT+7]
In bài này
.

Đây đều là những loại rau thơm mà bạn có thể dễ tìm kiếm và bổ sung vào bữa ăn mỗi ngày để trị mụn.

1. Cần tây

Cần tây, hay còn gọi là mùi tây, được biết đến là nguồn cung cấp chlorophyl và Vitamin C rất hữu hiệu giúp bạn luôn tươi trẻ và khỏe mạnh. Cần tây còn có tác dụng kháng viêm, chống sưng hiệu quả. Thêm chút cần tây cho món salad, thịt bò xào để tăng cường sức đề kháng cho da.

2. Bạc hà

Bạc hà có nhiều công dụng đối với sức khỏe con người. Đây là loại nguyên liệu giúp món ăn hay đồ uống của bạn có hương vị tươi mát hơn. Bạc hà giúp hệ tiêu hóa vận hành trơn tru hơn, tinh thần sảng khoái và làn da không sợ mụn “tấn công” do viêm nhiễm hay stress.

3. Xô hương

Mặc dù nhiều người không thích vị hăng nồng của cây xô hương, nhưng nó lại có tác dụng kích thích khẩu vị, giúp bữa ăn trở nên ngon hơn rất nhiều. Nó cũng ngăn chặn viêm, stress và chống lại vi khuẩn gây ra mụn. Bạn có thể dùng xô hương tươi hoặc khô đều hiệu quả.

4. Húng quế

Không chỉ trị mụn tận gốc, húng quế còn nhiều lợi ích khác cho sức khỏe. Chúng ngăn chặn vi khuẩn tấn công, cũng như mầm mống hình thành viêm nhiễm, sưng tấy, nếp nhăn trên da. Bạn có thể ăn húng quê như rau sống, cho vào salad hoặc nước ép.

5. Mùi

Được xem là thảo dược giải độc, mùi cũng xuất hiện trong danh sách giúp teen trị mụn hiệu quả. Mùi đặc biệt tốt cho gan, giúp giải độc, ngừa ốm đau, và tăng cân. Ngoài ra, loại rau này còn có tác dụng cân bằng a-xít trong cơ thể.

6. Kinh giới cay

Kinh giới cay (oregano) là một trong những loại thảo dược trị mụn hiệu quả nhất. Nó còn có tác dụng với chứng biếng ăn, đau dạ dày, trầm cảm. Ngoài ra, tác dụng của oregano được khẳng định là chống sưng viêm. Người phương Tây hay dùng oregano để làm pizza.

NGUYỄN THI (Tổng hợp)

 
;
.