Tăng cường bảo đảm an toàn trường học

Thứ Năm, 18/04/2024, 16:24 [GMT+7]
In bài này
.

Bộ GD-ĐT vừa có văn bản gửi các sở GD-ĐT về việc tăng cường công tác bảo đảm an toàn trường học.

Theo đó, gần đây đã xảy ra một số vụ việc mất an toàn đối với trẻ em MN, HS trong cơ sở giáo dục như: bạo lực học đường, ngộ độc thực phẩm, đuối nước, tai nạn giao thông... làm ảnh hưởng đến thể chất, tinh thần của HS, gây lo lắng, bức xúc trong dư luận xã hội.

Để tăng cường công tác bảo đảm an ninh, an toàn trường học, Bộ GD-ĐT yêu cầu các sở GD-ĐT đẩy mạnh công tác tuyên truyền, nâng cao nhận thức, ý thức trách nhiệm của cán bộ quản lý, GV, nhân viên, HS, gia đình HS và cộng đồng về phòng, chống bạo lực học đường; an toàn giao thông, đuối nước, vệ sinh an toàn thực phẩm và các tai nạn thương tích thường gặp khác.

Sở GD-ĐT chỉ đạo phòng GD-ĐT, các cơ sở giáo dục tổ chức đa dạng các hoạt động giáo dục nhằm trang bị kiến thức, kỹ năng cho HS ứng phó, phòng, chống, ngăn chặn và xử lý kịp thời các tình huống xảy ra vi phạm đến an toàn trường học. 

Các cấp quản lý giáo dục phối hợp với chính quyền địa phương, tổ chức đoàn thể, cơ quan chức năng liên quan trong công tác bảo đảm an toàn trường học; giữ mối liên hệ thường xuyên, kịp thời với gia đình và địa phương để nắm bắt tình hình; xử lý nghiêm hành vi vi phạm theo quy định của pháp luật; bảo đảm an toàn, quyền, lợi ích hợp pháp của HS; tăng cường thực hiện công tác thanh tra, kiểm tra, giám sát công tác đảm bảo an toàn trường học trong các cơ sở giáo dục.

HẢI BÌNH

 
;
.