Ngày 15/7, Bệnh viện Vũng Tàu tổ chức hội nghị tập huấn dinh dưỡng lâm sàng cho các nhân viên y tế.
Các nhân viên y tế của Bệnh viện Vũng Tàu được tiến sĩ, bác sĩ Lưu Ngân Tâm, Trưởng Khoa Dinh dưỡng (Bệnh viện Chợ Rẫy) cung cấp và bổ sung nhiều kiến thức bổ ích về tầm quan trọng của chế độ dinh dưỡng cho bệnh nhân nằm viện, bệnh nhân có bệnh lý mãn tính và sau phẫu thuật.
Các nhân viên y tế tham dự hội nghị tập huấn. |
Trong đó, bác sĩ Lưu Ngân Tâm nhấn mạnh, việc suy dinh dưỡng trước phẫu thuật có nguy cơ cao gây ra các biến chứng trong ngoại khoa. Sau khi phẫu thuật, người bệnh cần được cung cấp đủ năng lượng và Protein, Glucid qua đường miệng hoặc qua đường ống thông, tránh để người bệnh đói kéo dài sau phẫu thuật. Tuy nhiên, chống chỉ định cho dinh dưỡng tiêu hóa sau phẫu thuật đối với các bệnh nhân bị liệt ruột nặng, thiếu máu ruột, xuất huyết tiêu hóa nặng, hội chứng ruột ngắn và không có đường nuôi dưỡng tiêu hóa…
Tin, ảnh: TUỆ LÂM