Sáng 21/4, UBND TP.Vũng Tàu tổ chức lễ phát động Tháng Hành động vì an toàn thực phẩm (ATTP) năm 2023, với chủ đề Bảo đảm an ninh, ATTP trong tình hình mới, diễn ra từ ngày 15/4 đến 15/5.
Tại lễ phát động, UBND TP.Vũng Tàu yêu cầu chính quyền các cấp, cơ quan quản lý, tổ chức xã hội cần tăng cường vai trò giám sát việc tuân thủ pháp luật về ATTP và giảm thiểu ngộ độc do tiêu dùng thực phẩm không an toàn của các cá nhân, tổ chức sản xuất, kinh doanh thực phẩm; kịp thời xử lý các sự cố mất ATTP. Các tổ chức chính trị - xã hội, đoàn thể, UBND các cấp phối hợp chặt chẽ với ngành y tế trong triển khai các hoạt động bảo đảm ATTP, nhất là vào dịp lễ hội.
Các cơ sở sản xuất, kinh doanh thực phẩm, hộ nông dân thực hiện nghiêm các quy định bảo đảm an toàn vệ sinh thực phẩm trong nuôi trồng, sản xuất, kinh doanh, chế biến thực phẩm. Ban Chỉ đạo liên ngành ATTP các cấp tăng cường thanh tra, kiểm tra công tác ATTP của các cơ sở sản xuất, kinh doanh thực phẩm trên địa bàn; xử lý nghiêm và kịp thời các vi phạm trong sản xuất, kinh doanh thực phẩm.
Nhân dịp này, UBND các phường, xã trên địa bàn TP.Vũng Tàu đã ký cam kết thực hiện các chỉ tiêu như: 95% cơ sở sản xuất, kinh doanh thực phẩm thuộc ngành y tế quản lý đạt tiêu chuẩn vệ sinh ATTP; không để xảy ra vụ ngộ độc thực phẩm từ 10 người trở lên; tỷ lệ mắc ngộ độc thực phẩm cấp tỉnh được ghi nhận dưới 7 người/100.000 dân.
TUỆ LÂM