Giá trị cốt lõi gắn với văn hóa báo chí

Thứ Bảy, 18/03/2023, 15:48 [GMT+7]
In bài này
.

“Xây dựng văn hóa cơ quan báo chí và văn hóa người làm báo” là tọa đàm do Ban tổ chức Khối báo chí quân đội tổ chức chiều 18/3, trong khuôn khổ Hội Báo toàn quốc năm 2023.

Nhà báo Hồ Quang Lợi, Nguyên Phó chủ tịch thường trực Hội Nhà báo Việt Nam; PGS,TS Đỗ Thị Thu Hằng, Trưởng Ban Nghiệp vụ Hội Nhà báo Việt Nam tại buổi tọa đàm.
Nhà báo Hồ Quang Lợi và PGS,TS Đỗ Thị Thu Hằng tại buổi tọa đàm.

Tại chương trình, hai diễn giả, gồm: Nhà báo Hồ Quang Lợi, Nguyên Phó Chủ tịch thường trực Hội Nhà báo Việt Nam; PGS,TS Đỗ Thị Thu Hằng, Trưởng Ban Nghiệp vụ Hội Nhà báo Việt Nam đã cùng trao đổi, chia sẻ về những giá trị văn hóa trong môi trường báo chí hiện nay.

XEM VIDEO:

“Khi viết, chúng ta nghĩ chúng ta đang phục vụ đất nước, phục vụ nhân dân, đó chính là lúc chúng ta gắn văn hóa với báo chí”, nhà báo Hồ Quang Lợi chia sẻ với khán giả có mặt.

Chương trình tọa đàm thu hút đông đảo khán giả tham gia, hưởng ứng.
Chương trình tọa đàm thu hút đông đảo khán giả tham gia, hưởng ứng.

Hai diễn giả cũng trao đổi thẳng thắn với khán giả xoay quanh hiện tượng một bộ phận báo chí hiện nay tìm đến những thị hiếu tầm thường, nhằm tăng số lượng truy cập, thỏa hiệp tính trung thực, khách quan để đạt được mục đích kinh tế. Trong bối cảnh đó, việc nâng cao nhận thức về văn hóa, tạo lập không gian văn hóa trong hoạt động báo chí, xây dựng cơ quan báo chí và người làm báo văn hóa là yêu cầu cấp thiết.

Xen giữa chương trình tọa đàm là các tiết mục văn nghệ do học viên Học viện Sĩ quan Chính trị biểu diễn.
Xen giữa chương trình tọa đàm là các tiết mục văn nghệ do học viên Học viện Sĩ quan Chính trị biểu diễn.

Năm 2022, Hội Nhà báo Việt Nam đã phát động phong trào thi đua "Xây dựng môi trường văn hóa trong các cơ quan báo chí” và đã được rất nhiều cơ quan báo chí tham gia hưởng ứng. Trong đó, Hội nhà báo cũng công bố bộ “Tiêu chí văn hóa của người làm báo Việt Nam”. Tất cả những phong trào và tiêu chí này đều hướng đến chủ đề xây dựng văn hóa cơ quan báo chí và văn hóa người làm báo.

Các diễn giả cho rằng, để phong trào xây dựng văn hóa cơ quan báo chí và văn hóa người làm báo ngày càng đi vào chiều sâu, hiệu quả, các cơ quan báo chí, đội ngũ những người làm báo cả nước cần thường xuyên thực hiện, lan tỏa phong trào ra xã hội; duy trì, tạo thành nền nếp, từ đó tạo nên nhiều những sản phẩm báo chí có chất lượng, giàu giá trị văn hóa tốt đẹp, góp phần khơi dậy, định hướng những dòng chảy văn hóa tích cực trong đời sống xã hội.

Tin, ảnh: DIỄM QUỲNH

 

;
.