Ủy ban Trung ương MTTQ Việt Nam:

Kiểm tra công tác mặt trận tại tỉnh BR-VT

Thứ Hai, 05/12/2022, 14:58 [GMT+7]
In bài này
.

Ngày 5/12, đoàn công tác Ủy ban Trung ương MTTQ Việt Nam do ông Nguyễn Hữu Dũng, Phó Chủ tịch Ủy ban Trung ương MTTQ Việt Nam làm Trưởng đoàn đã có buổi làm việc, kiểm tra công tác mặt trận tại tỉnh Bà Rịa-Vũng Tàu. Về phía tỉnh, ông Bùi Chí Thành, Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh và ông Huỳnh Văn Danh, Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Trưởng Ban Dân vận Tỉnh ủy đồng chủ trì tiếp đoàn.

Các đại biểu chủ trì buổi làm việc
Các đại biểu chủ trì buổi làm việc

Báo cáo tại buổi làm việc, ông Lê Hồng Ngọc, Phó Chủ tịch Ủy ban MTTQ tỉnh cho biết, các nội dung công tác mặt trận, như: Công tác tuyên giáo, phong trào, tôn giáo, dân tộc, dân chủ-pháp luật... đều được MTTQ tỉnh quan tâm, chú trọng với nhiều kết quả tốt.

Cụ thể, triển khai cuộc vận động “Toàn dân đoàn kết xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh” năm 2022, MTTQ các cấp đã xây dựng 632 mô hình thực hiện 5 nội dung của Cuộc vận động tại khu dân cư. Trong đó có nhiều mô hình triển khai hiệu quả, như: Xây dựng xã lành mạnh không có tệ nạn ma túy; MTTQ tham gia công tác phòng chống tội phạm; Khu dân cư không có tệ nạn xã hội; Đèn trước ngõ, mõ trong nhà... Về xây dựng nông thôn mới, hiện toàn tỉnh có 47/47 xã được công nhận nông thôn mới; 25/47 xã đạt chuẩn nông thôn mới nâng cao; 6/8 đơn vị hành chính cấp huyện được công nhận đạt chuẩn nông thôn mới. Trong năm, Ban vận động Quỹ “Vì người nghèo” các cấp đã vận động được tiền và quà trị giá hơn 51 tỷ đồng. Qua đó, xây dựng và sửa chữa 281 căn nhà Đại đoàn kết (tổng trị giá gần 14,7 tỷ đồng). Về công tác giám sát-phản biện, mặt trận các cấp thực hiện 121 nội dung phản biện (vượt 9 chỉ tiêu so với kế hoạch), 231 nội dung giám sát (vượt 22 nội dung so với kế hoạch)... Các chương trình phối hợp hành động của MTTQ với các tổ chức  thành viên cũng được quan tâm, mang lại nhiều hiệu quả cao.

Ông Nguyễn Hữu Dũng, Phó Chủ tịch Ủy ban Trung ương MTTQ Việt Nam phát biểu kết luận hội nghị
Ông Nguyễn Hữu Dũng, Phó Chủ tịch Ủy ban Trung ương MTTQ Việt Nam phát biểu kết luận hội nghị

Hội nghị lắng nghe một số báo cáo về công tác mặt trận, các mô hình tiêu biểu của MTTQ TP.Vũng Tàu và của phường Rạch Dừa; các đại biểu có mặt cũng có những ý kiến đóng góp để tỉnh làm tốt hơn công tác mặt trận.

Quang cảnh buổi làm việc.
Quang cảnh buổi làm việc.

Phát biểu kết luận, ông Nguyễn Hữu Dũng, Phó Chủ tịch Ủy ban Trung ương MTTQ Việt Nam ghi nhận, đồng tình với 10 kết quả Ủy ban MTTQ tỉnh BR-VT đạt được trong năm 2022, như: Công tác tuyên truyền, nắm bắt dư luận xã hội; nhiều mô hình mới, hiệu quả theo nội dung các cuộc vận động; ngày hội Đại đoàn kết toàn dân tộc trên toàn tỉnh được tổ chức chu đáo, thành công; Công tác giám sát, phản biện xã hội đạt nhiều kết quả tốt... Phó Chủ tịch Ủy ban Trung ương MTTQ Việt Nam đề nghị thời gian tới, Ủy ban MTTQ tỉnh BR-VT và các cấp cần thực hiện tốt hơn nữa công tác giám sát, phản biện, nhất là hoạt động của chính quyền ở cơ sở, việc tu dưỡng, rèn luyện đạo đức, lối sống của người đứng đầu, cán bộ chủ chốt và cán bộ, đảng viên. Tăng cường việc thông tin công khai kết quả giám sát, phản biện để Nhân dân cùng theo dõi, giám sát; chú trọng hơn nữa công tác tuyên truyền, tổ chức cán bộ; tiếp tục thể hiện vai trò trong công tác chăm lo cho người nghèo, người yếu thế, đặc biệt trong dịp Tết sắp tới, góp phần đảm bảo an sinh xã hội của địa phương.

Chiều cùng ngày, Đoàn công tác đi tham quan một số mô hình của MTTQ xã Long Sơn, TP.Vũng Tàu.

DIỄM QUỲNH-NHẬT LINH

 

;
.