Rộng mở cơ hội sống tại Nhật Bản, học bằng tiếng Anh

Chủ Nhật, 15/05/2022, 20:16 [GMT+7]
In bài này
.

Sáng 14/5, Văn phòng Trường ĐH Quốc tế Tokyo (TIU) tại Việt Nam tổ chức tư vấn du học cho khoảng 700 HS Trường THPT chuyên Lê Quý Đôn.

HS Trường THPT chuyên Lê Quý Đôn hào hứng tìm hiểu thông tin du học tại ĐH Quốc tế Tokyo.
HS Trường THPT chuyên Lê Quý Đôn hào hứng tìm hiểu thông tin du học tại ĐH Quốc tế Tokyo.

Tại buổi tư vấn, HS được cung cấp thông tin về chương trình đào tạo, cơ sở vật chất, đội ngũ giảng viên của TIU cũng như điều kiện nộp hồ sơ, các đợt nộp hồ sơ trong năm. Đặc biệt, các em được giới thiệu những chương trình học bổng hấp dẫn dành cho SV của trường. Đồng thời, nghe HS đã nộp hồ sơ du học chia sẻ kinh nghiệm chuẩn bị hồ sơ, viết bài luận…

Bà Phạm Tân Hòa, Phụ trách tuyển sinh Văn phòng Trường TIU tại Việt Nam cho biết, TIU liên tục tuyển sinh cho các kỳ nhập học tháng 4 và tháng 9 hàng năm. Trường chỉ xét tuyển trên hồ sơ, không phỏng vấn đầu vào, không yêu cầu biết tiếng Nhật khi nhập học. Hàng năm, trường luôn có suất học bổng cho SV Việt Nam trong suốt 4 năm học với mức 30%, 50%, 80% và 100% học phí.

Các mức học bổng sẽ được Hội đồng thẩm định nhà trường xét duyệt dựa trên 4 tiêu chí: điểm học bạ THPT, điểm chứng chỉ tiếng Anh (tối thiếu IELTS 5.5 hoặc tương đương), bài luận và thư giới thiệu của giáo viên. Bên cạnh đó, để tạo điểm nhấn cho hồ sơ của mình, các em có thể bổ sung thêm chứng nhận HS giỏi các cấp, chứng chỉ tham gia hoạt động từ thiện xã hội hoặc đạt giải tại các cuộc thi thể thao…

Hiện nay, tổng mức học phí, phí phục vụ học tập tại TIU khoảng 13.000 USD/năm. Tuy nhiên, nếu đạt được mức học bổng cao, SV sẽ tiết kiệm được khá nhiều chi phí. Bên cạnh học bổng của nhà trường, SV TIU còn có cơ hội được nhận học bổng của Tổ chức Hỗ trợ SV Nhật Bản (JASSO) với mức hỗ trợ sinh hoạt phí hàng tháng lên tới 48.000 yên trong vòng 6 tháng đầu tiên với SV nhập học vào tháng 9 hoặc 12 tháng với SV nhập học vào tháng 4.

Đại diện TIU nhấn mạnh, chương trình giảng dạy bằng tiếng Anh (E-Track) tại trường đã mở ra cho SV cơ hội “Sống tại Nhật Bản, học bằng tiếng Anh”. Việc học tập trong môi trường quốc tế giúp các em tăng khả năng cạnh tranh toàn cầu, tăng cơ hội việc làm quốc tế khi vừa có bằng ĐH quốc tế, vừa “sở hữu” cùng lúc 3 ngôn ngữ Anh - Việt - Nhật. Chương trình này gồm có 3 ngành đào tạo, gồm: Kinh tế Kinh doanh, Quan hệ Quốc tế, Kinh doanh số và đổi mới.

Theo học tại TIU, SV có cơ hội rút ngắn thời gian học, hoàn thành cả bằng cử nhân và bằng thạc sĩ chỉ trong 5 năm. Mô hình lớp học nhỏ với 20 SV tạo sự liên kết chặt chẽ giữa SV và giảng viên. SV dễ dàng tiếp thu, trao đổi kiến thức trên lớp. Ngoài ra, SV còn có cơ hội nhận bằng kép hoặc bằng Thạc sĩ từ trường kết nghĩa là ĐH Willamette (Bang Oregon, Mỹ).

Phát biểu tại buổi tư vấn, cô Lữ Thị Trà Giang, Hiệu trưởng Trường THPT chuyên Lê Quý Đôn nhấn mạnh, trong xu thế toàn cầu hóa hiện nay, những HS có cơ hội, khả năng cần thử sức ở những chân trời xa để có thể bay cao hơn. Và Trường ĐH Quốc tế Tokyo, ngôi trường uy tín tại Nhật Bản, đã và đang trở thành lựa chọn của khá nhiều HS Trường THPT chuyên Lê Quý Đôn.

Được biết, ĐH Quốc tế Tokyo hiện có khoảng 7.000 SV theo học 32 ngành đào tạo bằng tiếng Nhật và 1.300 SV đến từ 68 quốc gia trên thế giới đang theo học chương trình đào tạo bằng tiếng Anh.

HOÀNG DƯƠNG

;
.