123
Ra mắt Câu lạc bộ Liên thế hệ tự giúp nhau - Báo Bà Rịa - Vũng Tàu điện tử

Ra mắt Câu lạc bộ Liên thế hệ tự giúp nhau

Thứ Sáu, 13/05/2022, 16:34 [GMT+7]
In bài này
.

Sáng 13/5, Câu lạc bộ (CLB) Liên thế hệ tự giúp nhau ấp Suối Lúp, xã Bình Ba (huyện Châu Đức) ra mắt hoạt động. Mô hình CLB đang được nhân rộng trên địa bàn tỉnh giúp các hộ gia đình người cao tuổi có hoàn cảnh khó khăn có thêm nghị lực vươn lên trong cuộc sống.

Ông Phạm Tiến Huynh, Phó Chủ tịch UBND xã Bình Ba trao quyết định thành lập CLB.
Ông Phạm Tiến Huynh, Phó Chủ tịch UBND xã Bình Ba trao quyết định thành lập CLB.

CLB Liên thế hệ tự giúp nhau ấp Suối Lúp được thành lập với 65 thành viên, chủ yếu là người cao tuổi từ 55 tuổi trở lên. Ban chủ nhiệm CLB có 5 người. Đây là một tổ chức xã hội tự nguyện, có nhiệm vụ tổ chức các hoạt động nâng cao nhận thức về mọi mặt cho các thành viên trong CLB, cũng như cho các thành viên trong gia đình hội viên. CLB được phân thành 5 tổ hoạt động, gồm: Tổ  tăng thu nhập, giảm nghèo; tổ tình nguyện chăm sóc tại nhà; tổ chăm sóc sức khỏe, đời sống; tổ vận động nguồn lực và tổ văn hóa-văn nghệ, TDTT. Qua đó góp phần cải thiện, nâng cao đời sống vật chất và tinh thần cho hội viên là người cao tuổi.…

Ông Võ Văn Mã, Bí thư ấp Suối Lúp, xã Bình Ba trao tặng quà cho hộ nghèo, hộ khó khăn trên địa bàn.
Ông Võ Văn Mã, Bí thư ấp Suối Lúp, xã Bình Ba trao tặng quà cho hộ nghèo, hộ khó khăn trên địa bàn.

Tại lễ ra mắt, Hội NCT tỉnh đã tặng CLB Liên thế hệ tự giúp nhau ấp Suối Lúp 1 máy đo huyết áp, 1 bộ loa di động; các thành viên trong CLB cũng đã vận động đóng góp trao tặng 42 phần quà cho HS vượt khó, hộ nghèo, hộ có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn ấp.

Trước đó, địa bàn huyện Châu Đức đã thành lập 6 CLB tại các xã: Cù Bị, Xà Bang, Suối Nghệ, Nghĩa Thành, Xà Bang, Quảng Thành.

Tin, ảnh: TRẦN MINH        

 

;
.