Hiện nay, tình hình dịch bệnh đang có diễn biến rất phức tạp. Bên cạnh việc thực hiện phòng dịch theo khuyến cáo, chúng ta cần có những biện pháp để nâng cao sức đề kháng, vượt qua dịch bệnh.
Trà tía tô Shisoko được nhiều người tin tưởng và chọn lựa. |
Những thảo dược nào giúp nâng cao sức đề kháng?
Có rất nhiều các biện pháp giúp nâng cao sức đề kháng. Trong đó, việc sử dụng thảo dược tự nhiên là biện pháp hữu ích, an toàn và được sử dụng phổ biến. Cụ thể như:
Tỏi là một gia vị không thể thiếu trong căn bếp của mỗi gia đình. Tỏi có rất nhiều lợi ích tốt cho sức khỏe có khả năng kháng khuẩn... Một nghiên cứu đánh giá năm 2014 đã đưa ra kết luận, hoạt chất allicin có trong tỏi giúp chống lại những vi khuẩn gây ngộ độc thực phẩm. Mặt khác, một số nghiên cứu cũng chỉ ra đặc tính kháng virus khi giúp giảm đáng kể tỷ lệ người bị cảm lạnh sau một thời gian sử dụng.
Nhân sâm giúp nâng cao sức đề kháng bằng cách giữ cân bằng hệ thống miễn dịch qua việc điều chỉnh các tế bào miễn dịch như lympho B, lympho T, tế bào tiêu diệt tự nhiên NK và đại thực bào. Tuy nhiên, nhân sâm là một loại dược liệu mạnh nên trước khi sử dụng nên tham khảo ý kiến của chuyên gia về liều lượng.
Nấm linh chi có chứa nhiều beta-glucans được cho là có tác dụng kích thích các loại tế bào trong hệ thống miễn dịch. Nhờ đó, đem lại hiệu quả chống lại những tác nhân từ bên ngoài như vi khuẩn, ký sinh trùng.
Tía tô là một loại rau gia vị phổ biến đối với người dân Việt Nam. Rau tía tô có mùi thơm, vị cay đặc trưng, tính ấm. Tía tô là một loại cây dễ trồng lá được dùng để ăn sống hoặc nấu chín làm gia vị cho một số món ăn ngon. Đồng thời, tía tô cũng là một loại thảo dược thông dụng trong vườn của mỗi gia đình Việt. Ít ai biết rằng tía tô cũng là thảo dược giúp hỗ trợ tăng cường sức đề kháng hiệu quả.
Cụ thể, tía tô chứa nhiều tinh dầu như bạc hà, quế, hồi hương, cam thảo giúp hỗ trợ kháng khuẩn chống viêm... Bên cạnh đó, y học cổ truyền cũng xếp tía tô vào nhóm giải biểu, tán phong hàn, trị cảm sốt.
B.S NGỌC CHÂU