Đó là chỉ đạo của ông Mai Ngọc Thuận, Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch HĐND tỉnh việc với BCĐ Phòng, chống dịch COVID-19 phường 5 và Thắng Nhì,TP.Vũng Tàu sáng 22/7.
Ông Mai Ngọc Thuận, Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch HĐND tỉnh yêu cầu kiểm soát chặt các hoạt động mua bán, vận chuyển hải sản trên địa bàn phường 5 và phường Thắng Nhì (TP.Vũng Tàu). |
Tham dự buổi làm việc có bà Lê Thị Thanh Bình, Phó Bí thư Thường trực Thành ủy Vũng Tàu, Chủ tịch HĐND TP.Vũng Tàu; ông Hoàng Vũ Thảnh, Chủ tịch UBND TP.Vũng Tàu, Trưởng BCĐ Phòng, chống dịch COVID-19 TP.Vũng Tàu.
Báo cáo tại buổi làm việc, BCĐ Phòng, chống dịch COVID-19 phường 5 cho biết, tính đến 7 giờ sáng ngày 22/7 địa phương ghi nhận 12 ca mắc COVID-19. Tại 3 khu vực có nguy cơ cao như: Cảng Incomap (88/21/5 Bạch Đằng) với 10 ca mắc, Cảng Bến Đá và Cảng tàu thuyền (60 Bạch Đằng); hẻm 179/8/3 Trần Phú (1F0) và hẻm 554 Trần Phú (1F0). Trong đó, Cảng Incomap đã tiến hành phong tỏa, Cảng Bến Đá và Cảng tàu thuyền đã yêu cầu 103 công nhân phải có kết quả xét nghiệm âm tính 3 lần/ ngày mới được làm việc. Bên cạnh đó, Chốt kiểm soát tại 115 Trần Phú đã tăng cường kểm soát ghe, thuyền và xe ra vào cảng được phun sát khuẩn, yêu cầu tài xế và người đi cùng phải có kết quả xét nghiệm COVID-19 âm tính.
Tại phường Thắng Nhì, với 2 ca mắc COVID-19 tại hai hẻm 6A4/9 Trần Phú và 634//9 Trần Phú. Đặc biệt, người dân địa phương chủ yếu làm nghề đánh bắt hải sản, chèo đò, tập trung tại các khu phố 3, 4, 5, 7 với 1.600 người.
Lực lượng chức năng cung cấp lương thực, thực phẩm cho người dân tại khu vực phong tỏa Cảng Incomap, phường 5, TP.Vũng Tàu. Ảnh: BẢO KHÁNH. |
Phát biểu tại cuộc họp, ông Mai Ngọc Thuận, Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch HĐND tỉnh đánh giá nguy cơ diễn biến dịch COVID-19 tại phường 5 và Thắng Nhì rất phức tạp, các ca mắc COVID-19 hầu hết đều liên quan đến các khâu mua bán hải sản, vận chuyển hải sản. Tại phường 5, ổ dịch Cảng Incomap hiện đang là ổ dịch lớn nên cần kiểm soát nghiêm ngặt người dân trong khu phong tỏ a, bảo đảm người cách ly với người, nhà cách ly với nhà; việc cung cấp lương thực, thực phẩm cũng cần được thực hiện tuân thủ quy định phòng, chống dịch, tuyệt đối không để lây nhiễm chéo trong khu phong tỏa. Đối với phường Thắng Nhì, cần lập danh sách cụ thể 1.600 người làm nghề đánh bắt hải sản, chèo đò để xét nghiệm nhanh kháng nguyên, giao Tổ COVID-19 cộng đồng giám sát thường xuyên, liên tục nhằm ngăn ngừa, chặn đứng các nguy cơ lây lan dịch từ các hoạt động mua bán, vận chuyển hải sản trên địa bàn.
Tin, ảnh: HUYỀN TRANG