Kiểm soát thực phẩm nhập khẩu từ các nước đang có dịch
UBND tỉnh vừa ban hành văn bản chỉ đạo Sở Y tế chủ trì, phối hợp với Sở NN-PTNT, Sở Công thương và các ngành liên quan triển khai thực hiện Công văn số 6487/BYT-ATTP của Bộ Y tế về việc thực hiện các biện pháp kiểm soát thực phẩm nhập khẩu từ các nước đang có dịch bệnh COVID-19.
Tại công văn trên, Bộ Y tế nhận định, tình hình dịch bệnh COVID-19 trên thế giới vẫn đang diễn biến phức tạp, một số quốc gia đã phát hiện vi rút corona trên bao bì sản phẩm thực phẩm đông lạnh. Việt Nam bước đầu đã khống chế thành công dịch bệnh này nhưng nguy cơ lây truyền dịch bệnh là rất lớn. Do đó, Bộ Y tế đề nghị các bộ: NN-PTNT, Công thương, Tài chính (Tổng cục Hải quan) và UBND các tỉnh/thành phố trực thuộc Trung ương chỉ đạo các cơ quan chức năng thực hiện các biện pháp kiểm soát chặt chẽ đối với thực phẩm nhập khẩu từ các nước đang có dịch bệnh COVID-19, đặc biệt là thực phẩm đông lạnh; lấy mẫu trên bao bì để xét nghiệm vi rút SARS-CoV2 đối với thực phẩm và báo cáo kết quả về Bộ Y tế - Cơ quan thường trực BCĐ Quốc gia phòng chống dịch bệnh COVID-19…
CHƯƠNG NGUYỄN