.

Chia sẻ cả tinh thần, vật chất với hội viên

Cập nhật: 19:58, 05/08/2020 (GMT+7)

Dù đã 70 tuổi, nhưng ông Phạm Văn Dân, Chủ tịch Hội Người cao tuổi (NCT) xã Quảng Thành (huyện Châu Đức) vẫn nhiệt tình với công tác xã hội ở địa phương; chăm lo cho hội viên NCT. 

Ông Phạm Văn Dân (bìa phải) ân cần thăm hỏi, động viên tặng tiền ông Trần Minh Trung.
Ông Phạm Văn Dân (bìa phải) ân cần thăm hỏi, động viên ông Trần Minh Trung.

Ngoài nguồn kinh phí được hỗ trợ, ông Dân cùng các thành viên BCH Hội NCT xã đến từng DN, tổ chức và nhà hảo tâm trên địa bàn để vận động đóng góp tiền cho các hoạt động chăm lo đời sống hội viên. Mỗi khi hội viên ốm đau, bệnh tật, ông luôn có mặt kịp thời để thăm hỏi, động viên.   

Ông Trần Minh Trung (SN 1943, ở số 23, tổ 44, ấp Tân Thành, xã Quảng Thành) bị nhiều bệnh như tiểu đường, cao huyết áp, thận và bướu bàng quang hơn 10 năm nay. Bệnh tật khiến sức khỏe ông ngày càng yếu, mắt kém dần, đi lại khó khăn. Trước đây, vợ ông bán cháo, bánh canh gần nhà. 2 năm nay, bệnh của ông trở nặng, bà phải nghỉ bán để ở nhà chăm sóc ông. Các con của ông bà, tuy đã trưởng thành, lập gia đình riêng nhưng không giúp được nhiều cho ba mẹ do hoàn cảnh ai cũng rất khó khăn. 

Không chỉ cùng Hội NCT xã Quảng Thành thường xuyên thăm hỏi, động viên, tặng quà, chia sẻ với gia đình ông Trung mà ông Dân còn dùng tiền của cá nhân mình để hỗ trợ ông Trung mỗi khi ông đi tái khám hay phẫu thuật. “Sự giúp đỡ cả về vật chất, tinh thần của Hội NCT xã Quảng Thành và ông Dân là nguồn động viên kịp thời, giúp gia đình tôi có thêm động lực trong cuộc sống, vượt qua khó khăn”, ông Trung chia sẻ.

Đó chỉ là một trong nhiều hoạt động vì hội viên của ông Dân. Năm 2019, ông đã vận động các nhà hảo tâm 200 suất quà với tổng trị giá 40 triệu đồng tặng hội viên nghèo. Hoạt động này đã được ông và Hội duy trì từ năm 2014 đến nay. Từ nguồn quỹ vận động được, Hội NCT xã Quảng Thành đã tặng quà cho các cụ neo đơn có hoàn cảnh khó khăn; tổ chức mừng thọ 101 cụ với tổng số tiền hơn 63 triệu đồng, thăm hỏi 98 cụ khi ốm đau với tổng số tiền hơn 14 triệu đồng, thành lập 4 CLB thể thao…

Không chỉ tích cực tham gia công tác xã hội, ông Dân và gia đình còn gương mẫu, đi đầu trong xây dựng nông thôn mới tại địa phương. Năm 2012, gia đình ông đã hiến 100m2 đất mặt tiền để làm đường giao thông nông thôn, từ đó làm gương để vận động các gia đình khác trong ấp noi theo. “Tôi cảm thấy vui mỗi khi làm được việc có ích cho hội viên, cho cộng đồng. Đó cũng là việc mình nên làm và phải làm với mong muốn góp phần giúp các hội viên và gia đình vơi bớt khó khăn”, ông Dân bộc bạch khi nói về những việc làm đầy ý nghĩa của mình.  

Ông Võ Thanh Hùng, Trưởng Ban đại diện Hội NCT huyện Châu Đức nhận xét: “Ông Dân là tấm gương sáng trong phong trào “Tuổi cao gương sáng, ông bà cha mẹ mẫu mực”, có nhiều đóng góp cho sự nghiệp chăm sóc NCT, xứng đáng để bà con noi theo”. 

 Với những đóng góp của mình, ông Dân đã được Trung ương Hội NCT Việt Nam tặng Kỷ niệm chương vì sự nghiệp chăm sóc và phát huy vai trò NCT Việt Nam (tháng 9/2013); Giấy khen của Ban đại diện Hội NCT tỉnh vì có thành tích xuất sắc trong phong trào thi đua “Tuổi cao gương sáng” năm 2019; Giấy khen của UBND huyện Châu Đức vì đã có đóng góp trong xây dựng và phát triển Hội NCT huyện nhân kỷ niệm 25 năm thành lập Hội NCT (giai đoạn 1995-2020) và nhiều khen thưởng khác.

Bài, ảnh: PHI DŨNG 

 
.
.
.