Sáng 26-10, Sở Y tế tổ chức hội thảo phòng chống ngộ độc thực phẩm. Tham dự hội thảo có đồng chí Bùi Thanh Nghĩa, Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Chủ tịch UBMTTQVN tỉnh và gần 100 cán bộ, công chức, viên chức làm công tác VSATTP của tỉnh BR-VT và các tỉnh, thành: TP.Hồ Chí Minh, Đồng Nai, Bình Dương, Bình Phước, Tây Ninh, An Giang, Kiên Giang, Cần Thơ.
Tại hội thảo, các đại biểu đã được nghe đại diện Viện Y tế công cộng TP.Hồ Chí Minh, Chi cục ATTP các tỉnh, thành khu vực phía Nam trình bày thực trạng, nguyên nhân và cách xử lý, điều tra ngộ độc thực phẩm, kinh nghiệm quản lý và cách phòng chống ngộ độc thực phẩm. Bên cạnh đó, các đại biểu thảo luận các vấn đề liên quan đến phương pháp xét nghiệm xác định nguyên nhân khi xảy ra ngộ độc thực phẩm...
Ở BR-VT, theo báo cáo của Chi cục VSATTP tỉnh (Sở Y tế), hiện có 9.086 cơ sở sản xuất, chế biến, kinh doanh thực phẩm, trong đó 709 bếp ăn tập thể và cơ sở cung cấp suất ăn công nghiệp, 8.163 cơ sở kinh doanh dịch vụ ăn uống. Tính từ năm 2010 đến 2018, trên địa bàn tỉnh xảy ra 36 vụ ngộ độc thực phẩm với 916 ca mắc, số người chết do ngộ độc thực phẩm là 16 người. Nguyên nhân gây ra ngộ độc thực phẩm chủ yếu là do thực phẩm bị ô nhiễm vi sinh vật.
ĐÔNG HIẾU