Cục An toàn thực phẩm (Bộ Y tế) vừa có cảnh báo về nguy cơ ngộ độc nấm tự nhiên đối với các tỉnh, thành trong cả nước.
Theo Cục An toàn thực phẩm, thời gian qua đã liên tiếp xảy ra các vụ ngộ độc nấm. Đây là loại ngộ độc có tỷ lệ tử vong cao và gây hậu quả nghiêm trọng. Tính từ đầu năm 2015 đến nay, toàn quốc đã ghi nhận 12 vụ ngộ độc nấm, làm 56 người mắc, 52 người nhập viện và 4 người tử vong; tính riêng tháng 5 vừa qua đã xảy ra 10 vụ. Để phòng chống ngộ độc nấm, Cục An toàn thực phẩm khuyến cáo: Tuyên truyền người dân “tuyệt đối không thu hái, không chế biến và không ăn nấm mọc hoang dại, nấm lạ, không rõ nguồn gốc, nấm nghi ngờ không bảo đảm an toàn dù chỉ một lần”.
T.L
;