Những thanh niên công an tiêu biểu

Thứ Năm, 23/01/2014, 06:48 [GMT+7]
In bài này
.

Công an tỉnh vừa tổ chức lễ tuyên dương 11 thanh niên công an tiêu biểu. Họ là những chiến sĩ trẻ đã có thành tích  xuất sắc trong đấu tranh phòng chống tội phạm, giữ gìn trật tự, an toàn xã hội và trong hoạt động Đoàn.

Đại tá Đinh Xuân Ngọ (bên phải), Phó Bí thư Đảng ủy, Phó Giám đốc Công an tỉnh, tặng giấy khen và danh hiệu Thanh niên công an tiêu biểu cho các cá nhân.
Đại tá Đinh Xuân Ngọ (bên phải), Phó Bí thư Đảng ủy, Phó Giám đốc Công an tỉnh, tặng giấy khen và danh hiệu Thanh niên công an tiêu biểu cho các cá nhân.

Thiếu tá Hoàng Chí Dũng, Bí thư Đoàn Thanh niên Công an tỉnh cho biết, thời gian qua, tuổi trẻ lực lượng công an không ngừng phát huy vai trò xung kích, tình nguyện, xung phong đảm nhận thực hiện các khâu yếu, việc khó của địa phương, đơn vị; hết lòng phục vụ nhân dân và các hoạt động đền ơn đáp nghĩa, tình nguyện vì cộng đồng. Qua thực tiễn công tác và hoạt động Đoàn, đã xuất hiện nhiều tấm gương tiêu biểu.

Trong số đó có Đại úy Khổng Bình An, người đã viết đơn tình nguyện ra công tác tại huyện Côn Đảo. Là Đội phó Đội Cảnh sát điều tra tổng hợp, Công an huyện Côn Đảo, anh đã trực tiếp thụ lý điều tra những vụ án hình sự và trực tiếp bắt giữ các đối tượng phạm tội mua bán trái phép chất ma túy, cố ý gây thương tích, trộm cắp tài sản xảy ra trên địa bàn huyện. Là Bí thư Đoàn Công an huyện Côn Đảo, anh thường xuyên lắng nghe tâm tư, nguyện vọng của các đoàn viên, thanh niên (ĐVTN) để tổ chức những hoạt động phù hợp, bổ ích với ĐVTN như: Giao lưu với đơn vị bạn, các hoạt động văn nghệ, thể thao, về nguồn và nhiều hoạt động giúp đỡ người dân có hoàn cảnh khó khăn, bị thiên tai...

Do đặc thù công việc luôn tiếp xúc với nhân dân, Thiếu úy Trần Thị Thu Hường, cán bộ Phòng Cảnh sát Giao thông Công an tỉnh luôn ý thức và nhắc nhở bản thân thực hiện tốt khẩu hiệu “Vì nhân dân phục vụ”. Quá trình công tác, chị thường xuyên gặp những trường hợp bị xử phạt do không nắm vững pháp luật nên nổi nóng và to tiếng. Bằng giọng nói nhẹ nhàng nhưng kiên quyết, Thiếu úy Trần Thị Thu Hường đã chỉ ra và giải thích những lỗi vi phạm, số tiền bị phạt với lỗi vi phạm đó theo đúng quy định của pháp luật cho người dân. Qua đó, người vi phạm biết rõ lỗi vi phạm và nâng cao ý thức chấp hành Luật Giao thông đường bộ khi tham gia giao thông. Bên cạnh đó, Thiếu úy Trần Thị Thu Hường còn cùng cán bộ, ĐVTN của phòng thực hiện các buổi nói chuyện, tuyên truyền về Luật Giao thông đường bộ tại các trường học, khu dân cư... và tham gia phòng ngừa đua xe trái phép vào các dịp lễ, tết, các đợt cao điểm.

Một hoạt động đã và đang diễn ra được người dân ghi nhận và khen ngợi là công trình thanh niên “Tuổi trẻ phòng PC64 tổ chức cấp CMND lấy ngay trong ngày thứ 7”. Công trình thanh niên có sự đóng góp công sức của Thượng úy Hồ Đức Thiện, Phòng Cảnh sát Quản lý hành chính về trật tự xã hội (PC64), Phó Bí thư Chi đoàn PC64. Tranh thủ thời gian nghỉ ít ỏi sau ca trực, Thượng úy Hồ Đức Thiện cùng các ĐVTN đã tích cực thực hiện các công đoạn và trả CMND cho người dân sau 2 đến 3 giờ, tính từ lúc nhận hồ sơ. Công trình thanh niên này đã giúp người dân tiết kiệm thời gian và chi phí đi lại, nhất là những người già, phụ nữ mang thai, học sinh, người lao động làm ăn xa... Đồng thời, từ công trình này, ĐVTN Chi đoàn đã nâng cao ý thức, thái độ phục vụ nhân dân, tạo nên hình ảnh đẹp của người chiến sĩ công an trong lòng người dân và cũng là thực hiện lời dạy của Bác Hồ: “Công an nhân dân vì nước quên thân, vì dân phục vụ”.

Bài, ảnh: NGỌC NGUYỄN

;
.