Dịch vụ nấu ăn đãi tiệc tại nhà đắt khách

Thứ Sáu, 24/01/2014, 08:00 [GMT+7]
In bài này
.

Những ngày giáp Tết, cơ quan, đơn vị và cả các hộ gia đình tổ chức tiệc tất niên chia tay năm cũ, đón chào năm mới 2014 đã chọn dịch vụ nấu ăn đãi tiệc tại nhà là giải pháp được nhiều khách hàng lựa chọn dịp này, bởi giá cả hợp lý, món ăn ngon, lại được phục vụ tận nơi.

Chị Phạm Thị Bạch, nhân viên phục vụ nhà hàng Hoài Lan (ấp Nhân Tiến, xã Xuyên Mộc, huyện Xuyên Mộc) chuẩn bị cho bữa tiệc tất niên ở Khu phố 1, phường 6 (TP. Vũng Tàu).
Chị Phạm Thị Bạch, nhân viên phục vụ nhà hàng Hoài Lan (ấp Nhân Tiến, xã Xuyên Mộc, huyện Xuyên Mộc) chuẩn bị cho bữa tiệc tất niên ở Khu phố 1, phường 6 (TP. Vũng Tàu).

Xóm “dịch vụ nấu ăn” ở hẻm 152 Bacu (TP. Vũng Tàu) từ lâu đã trở thành địa chỉ quen thuộc của người dân Vũng Tàu mỗi khi có nhu cầu đặt tiệc. Gọi là xóm “dịch vụ nấu ăn”, vì ở khu vực này có 5-6 gia đình chuyên làm nghề dịch vụ nấu ăn, phục vụ ngay tại nhà hoặc bất cứ chỗ nào khi khách hàng có nhu cầu. Ra đời sớm nhất ở xóm “dịch vụ nấu ăn” này phải kể đến cơ sở Chí Hùng - Tư Cận. Ông Nguyễn Chí Hùng, chủ cơ sở dịch vụ nấu ăn Chí Hùng - Tư Cận, cho biết: Trước đây, ông làm công cho một nhà hàng người Hoa ở Sài Gòn, sau đó về Vũng Tàu làm phụ bếp. Từ đó, “nghề dạy nghề” rồi ông nảy ra ý tưởng mở dịch vụ nấu ăn. Trong những năm đầu mới mở (khoảng 2005), lúc nào cở sở của ông cũng đông khách, có những lúc phải thuê hàng chục lao động, dần dần khi dịch vụ nấu ăn phục vụ tại nhà phát triển, nhiều học viên của ông đã “ra riêng” mở cơ sở nấu ăn. “Đến nay, chỉ tính riêng xóm của tôi ở đã có đến 5-6 nhà chuyên về dịch vụ này” - ông Hùng nói.

Ông Lâm Hoàng Tuấn, chủ dịch vụ nấu ăn Tuấn Phương (152/16 Bacu, phường 3, TP. Vũng Tàu) cho hay, ngày thường có khi cả tuần mới có một đám tiệc, nhưng những ngày giáp Tết, mỗi ngày ông phục vụ 3-4 đám tất niên cho các cơ quan, đơn vị và cả gia đình. Để bảo đảm chất lượng, từ 3-4 giờ sáng ông Tuấn đã ra các chợ đầu mối TP.Vũng Tàu mua rau, củ, quả, thịt, cá và các loại hải sản tươi ngon để về chế biến. Thực đơn các đám tiệc ngày Tết của dịch vụ nấu ăn Tuấn Phương có hàng trăm món khác nhau, nhưng những món ăn ngon, nổi tiếng của dịch vụ Tuấn Phương có thể kể đến như: Gà bó xôi, lẩu chanh dây, bò nấu tiêu, gân bò - bắp bò sốt đông cô… Mỗi bàn 10 người ăn có giá khoảng 1,4 - 1,6 triệu đồng, bao gồm cả bàn, ghế, ly, chén, đĩa, khăn lạnh. Theo ông Tuấn, những khách đặt khoảng 10 bàn, dịch vụ nấu ăn Tuấn Phương thường bố trí 3 bếp và 5 phục vụ để đáp ứng nhu cầu của khách.

Chị Trần Thị Mơ, chủ cơ sở dịch vụ nấu ăn Khanh (79/3 Bà Triệu, TP. Vũng Tàu) kể, khách hàng của chị chủ yếu là ở TP. Vũng Tàu, nhưng ngày Tết, nhiều khách hàng ở xa như: xã Phước Tỉnh (huyện Long Điền), thị trấn Phú Mỹ (huyện Tân Thành)… cũng đặt chị làm tiệc tất niên. Theo chị Mơ, những món ăn được chế biến từ heo, bò, gà vẫn là phổ biến nhất. Ngày Tết, thực đơn của các bàn tiệc thường có thêm bánh chưng, bánh tét, dưa muối, củ kiệu. Ngày Tết, giá cả tăng lên nên hầu hết các dịch vụ nấu ăn đều tăng giá từ 10-15%.

Nhu cầu đặt nấu ăn phục vụ tại nhà ngày càng phát triển, các cơ sở dịch vụ nấu ăn cũng mọc lên ngày càng nhiều. Không chỉ tại TP. Vũng Tàu, mà các huyện cũng khá nhiều, khách hàng chỉ cần gọi điện thoại đặt món là sẽ có một bữa tiệc tươm tất. Chị Phạm Thị Bạch, nhân viên phục vụ nhà hàng Hoài Lan (ấp Nhân Tiến, xã Xuyên Mộc, huyện Xuyên Mộc) vừa làm các món gỏi chuẩn bị cho bữa tiệc tất niên ở Khu phố 1, phường 6 (TP. Vũng Tàu), vừa cho biết, những ngày giáp Tết, nhà hàng Hoài Lan mỗi ngày phục vụ 200-300 bàn tiệc. Không chỉ ở Xuyên Mộc, nhiều khi các đơn vị quen ở TP. Vũng Tàu cũng gọi cho nhà hàng đến phục vụ. “Có thể do khách đã quen với cách chế biến món ăn của nhà hàng rồi nên họ không muốn đặt những nơi khác” - chị Bạch nói.  Mặc dù khách đông nhưng nhân viên các nhà hàng, dịch vụ nấu ăn tại nhà vẫn vui vẻ lo từng món ăn, ly nước sao cho vừa lòng khách. Có những bữa tiệc trưa, chủ, khách vui quá đến 2-3 giờ chiều mới chia tay hoặc có những bữa tiệc tối kéo đến 9-10 giờ đêm nhưng nhân viên các nhà hàng - dịch vụ nấu ăn tại nhà vẫn vui vẻ phục vụ.

Bài, ảnh: SONG THƯ

;
.