Đề phòng bà Hỏa

Thứ Ba, 21/01/2014, 06:34 [GMT+7]
In bài này
.

- Hú vía! Chỉ trong một ngày mà xảy ra ba vụ cháy! Cháy kho chứa hàng tết, cháy xe khách, cháy tàu cánh ngầm. Rất may là trong cả ba vụ không có ai bị thương vong.

- Ừ, hãi hùng nhất là vụ cháy tàu cánh ngầm trên sông Sài Gòn. Nếu không liều mình lao xuống sông tìm đường thoát, tui e nhiều hành khách đã…

- Thôi ông, dừng lại đó đi, đừng nói thêm nữa. Một khi bị bà Hỏa viếng thì thảm họa ở đâu cũng khủng khiếp cả.

- Ông nói chí phải. Bất cứ vụ cháy nào dù lớn dù nhỏ cũng khiến người ta phải thót tim. Ngay như vụ cháy xe chở khách về quê ăn tết khi đi ngang qua Phú Yên, tuy chỉ một phần động cơ và đuôi xe bị cháy và ngọn lửa được dập tắt sau 15 phút nhưng cũng khiến toàn bộ hành khách trên xe hoảng hốt tháo chạy. Hừm, bà Hoả thiệt là quá đáng!

- Sao ông lại trách bà Hỏa?

- Thì tại bả phóng hỏa đốt kho hàng, thiêu rụi tàu khách. Xuân về tết đến mà bả cũng không tha, châm lửa nơi này, phóng hoả nơi kia, làm bà con lo nơm nớp.

- Bả làm vậy cũng là để nhắc bà con mình cần cảnh giác hơn đấy. Tui còn nhớ hôm bữa có “tám” với ông một lần về chuyện này. Phóng lửa là nghề của bà Hỏa. Có trách là trách bà con mình lơ là, bất cẩn với điện đóm, lửa củi kia kìa. Bài học mà bà con mình cần phải học thuộc là hết sức đề cao việc phòng cháy chữa cháy, bất kể ngày thường hay dịp tết. Ông cứ nghĩ kỹ đi, nếu như ai cũng quản lý chặt các nguồn lửa, nguồn nhiệt, các dụng cụ sinh lửa, sinh nhiệt thì bà Hỏa muốn quậy cũng đâu có được, phải không?

SÁU BẾN ĐÌNH

;
.