HỘI LHPN CÁC TỈNH MIỀN ĐÔNG NAM BỘ:

Tích cực triển khai cuộc vận động "5 không 3 sạch"

Thứ Bảy, 07/12/2013, 06:23 [GMT+7]
In bài này
.

Ngày 6-12, tại TP.Bà Rịa, Trung ương Hội LHPN Việt Nam đã tổ chức hội thảo chuyên đề đẩy mạnh cuộc vận động “Gia đình 5 không 3 sạch”. Tham dự hội thảo có bà Nguyễn Thị Thanh Hoà, Chủ tịch Hội LHPN Việt Nam cùng lãnh đạo Hội LHPN 6 tỉnh, thành khu vực miền Đông Nam Bộ (gồm TP.Hồ Chí Minh, Đồng Nai, Bình Dương, Bình Phước, Tây Ninh và Bà Rịa-Vũng Tàu).

Phát biểu tại hội thảo, bà Nguyễn Thị Thanh Hoà cho biết, cuộc vận động xây dựng “Gia đình 5 không 3 sạch” được Trung ương Hội LHPN Việt Nam phát động từ năm 2010 với 8 tiêu chí, trong đó, “5 không” gồm: không đói nghèo, không vi phạm pháp luật và mắc tệ nạn xã hội, không có bạo lực gia đình, không sinh con thứ ba trở lên, không có trẻ suy dinh dưỡng và bỏ học và “3 sạch” là sạch nhà, sạch bếp, sạch ngõ. Qua  4 năm triển khai, cuộc vận động đã được các cấp hội phụ nữ cơ sở ở 6 tỉnh, thành khu vực miền Đông Nam bộ tích cực hưởng ứng và cụ thể hoá bằng những hoạt động thiết thực, thực hiện các phong trào thi đua “Cả nước chung tay xây dựng nông thôn mới”, các mô hình: “Nhà sạch, đường phố không rác” , “Tổ phụ nữ bảo vệ môi trường”… Nhờ đó, vai trò của phụ nữ trong gia đình và  xã hội được phát huy.

Đại diện lãnh đạo Hội LHPN các địa phương đã chia sẻ những kinh nghiệm và khó khăn trong quá trình triển khai cuộc vận động. Các đại biểu cho rằng, để cuộc vận động đạt hiệu quả cần bắt đầu từ việc rà soát chính xác số hộ gia đình đạt và chưa đạt các tiêu chí ngay từ đầu năm. Các đại biểu cũng cho rằng, địa phương nào có sự quan tâm của cấp ủy, có sự phối hợp đồng bộ giữa các ban ngành liên quan thì cuộc vận động của địa phương đó đạt hiệu quả cao. Do vậy, thời gian tới cần sự quan tâm, phối hợp đồng bộ giữa các ban ngành liên quan để cuộc vận động này thực sự đi vào đời sống từng hộ gia đình…

HOÀNG HƯỜNG

;
.