123
Vụ cháy tại xã Tóc Tiên (huyện Tân Thành) làm 4 người chết: Nhiều khả năng do sự cố về điện - Báo Bà Rịa - Vũng Tàu điện tử

Vụ cháy tại xã Tóc Tiên (huyện Tân Thành) làm 4 người chết: Nhiều khả năng do sự cố về điện

Thứ Ba, 05/11/2013, 07:03 [GMT+7]
In bài này
.
  • UBMTTQ Việt Nam, Hội Chữ thập đỏ tỉnh và UBND huyện Tân Thành hỗ trợ 35 triệu đồng.

Ngày 4-11, Đại tá Bùi Văn Đạt, Trưởng Phòng Kỹ thuật hình sự, Công an tỉnh cho biết, Công an tỉnh Bà Rịa-Vũng Tàu đang phối hợp với Phân viện Khoa học hình sự (Bộ Công an) tiến hành khám nghiệm và thu mẫu để giám định, tìm nguyên nhân dẫn đến vụ cháy xảy ra tại ấp 3 (xã Tóc Tiên, huyện Tân Thành) làm 4 người trong một gia đình thiệt mạng.

Cơ quan chức năng phát hiện ngọn lửa xuất phát gần khu vực cửa cuốn nơi chứa nhiều hàng tạp hóa dễ cháy.
Cơ quan chức năng phát hiện ngọn lửa xuất phát gần khu vực cửa cuốn nơi chứa nhiều hàng tạp hóa dễ cháy.

Như tin Báo Bà Rịa-Vũng Tàu đã đưa, lúc 0 giờ 30 phút ngày 3-11-2013, tại địa chỉ kể trên đã xảy ra một vụ hỏa hoạn thiêu hủy toàn bộ căn nhà và làm 4 người trong một gia đình thiệt mạng, gồm: ông Nguyễn Quốc Phòng (48 tuổi, chủ hộ), bà Bùi Thị Toan (43 tuổi, vợ ông Phòng), Nguyễn Hồng Quân (15 tuổi, con ông Phòng) và ông Nguyễn Văn Thao (75 tuổi, cha ruột ông Phòng). Ngay khi phát hiện vụ cháy, lực lượng PCCC và cứu hộ-cứu nạn, Công an tỉnh đã có mặt kịp thời để phối hợp với chính quyền địa phương và nhân dân trong vùng tận tình ứng cứu nhưng do nhà sử dụng cửa cuốn, khó tiếp cận vào trong để cứu chữa nên các nạn nhân đã tử vong do ngạt khói.

Qua khám nghiệm hiện trường, các cơ quan chức năng phát hiện ngọn lửa xuất phát gần khu vực cửa cuốn, nơi để nhiều hàng tạp hóa, gây cháy âm ỉ và bùng phát khi mọi người trong gia đình đang ngủ say, không kịp chạy thoát ra ngoài. Theo các cơ quan chức năng, nhiều khả năng, nguyên nhân của vụ cháy do sự cố về điện. Hiện, Phòng CSĐT tội phạm về trật tự xã hội, Công an tỉnh phối hợp với các phòng nghiệp vụ và Công an huyện Tân Thành điều tra làm rõ nguyên nhân của vụ cháy.

Ngay sau khi vụ cháy xảy ra, UBND huyện Tân Thành đã đến thăm viếng và hỗ trợ 10 triệu đồng cho gia đình để lo tang lễ.

* Ngày 4-11, ông Phạm Hòa, Chủ tịch UBMTTQ tỉnh, Trưởng Ban cứu trợ thiên tai tỉnh, thay mặt lãnh đạo tỉnh đã cùng đại diện các sở, ban, ngành trên địa bàn tỉnh đến chia buồn với người nhà nạn nhân vụ cháy, đồng thời, trao 20 triệu đồng hỗ trợ gia đình lo tang lễ, số tiền này được trích từ quỹ Cứu trợ thiên tai tỉnh.

* Cùng ngày, đại diện Hội Chữ thập đỏ tỉnh cũng đã đến thăm và hỗ trợ gia đình  nạn nhân 5 triệu đồng.

MINH TUẤN - HUY PHƯƠNG

;
.