123
Ngành giáo dục - đào tạo cho học sinh nghỉ học - Báo Bà Rịa - Vũng Tàu điện tử
ỨNG PHÓ TRƯỚC BÃO SỐ 13:

Ngành giáo dục - đào tạo cho học sinh nghỉ học

Thứ Tư, 06/11/2013, 16:39 [GMT+7]
In bài này
.

Sáng 6-11, Sở GD-ĐT đã có công văn khẩn chỉ đạo các trường học từ bậc mầm non đến THPT, trung tâm giáo dục thường xuyên cho học  sinh nghỉ học buổi chiều cùng ngày, để tránh bão. Sáng 7-11, các trường trở lại học tập bình thường. Riêng các trường mầm non, tiểu học, nhà trường thông báo đến các bậc phụ huynh đón con từ 11 giờ trưa ngày 6-11, để đưa trẻ về nhà trú bão an toàn. Nhiều phụ huynh đã xin nghỉ làm để đến trường đón con, một số phụ huynh phải đưa con cùng đến cơ quan làm việc vì không có người trông trẻ ở nhà. Một số khác thì được cơ quan cho nghỉ vào buổi chiều.

Giáo viên Trường Mầm non 20-10 (TP. Vũng Tàu) sắp xếp đồ đạc để tránh bão. Ảnh: NGUYỄN ĐỨC
Giáo viên Trường Mầm non 20-10 (TP. Vũng Tàu) sắp xếp đồ đạc để tránh bão. Ảnh: NGUYỄN ĐỨC

Theo chỉ đạo của Sở GD-ĐT, các Phòng GD-ĐT, các trường học đã triển khai các biện pháp phòng chống bão. Ghi nhận tại các trường học cho thấy, thầy cô giáo, ban giám hiệu, bảo vệ các trường đều đã triển khai các biện pháp phòng, chống bão như: chằng, giằng chống các nơi xung yếu, mái tôn, chốt cửa. Các thiết bị điện, máy tính, máy nghe nhìn, phòng thí nghiệm, đồ dùng học tập… cũng được che chắn cẩn thận hoặc di dời đến nơi an toàn. Ban giám hiệu nhà trường, giáo viên, bảo vệ có mặt tại các nhà trường liên tục theo dõi chặt chẽ diễn biến của bão qua các phương tiện thông tin đại chúng, để kịp thời đối phó tình huống xấu nhất có thể xảy ra. Ông Lê Văn Thanh, Phó trưởng Phòng GD-ĐT TP. Bà Rịa cho biết, bên cạnh việc triển khai công tác phòng chống bão, các nhà trường đã phối hợp với chính quyền địa phương có phương án di dời người dân phòng chống bão vào các trường học.

Học sinh trường Tiểu học Thắng Tam (TP. Vũng Tàu) được phụ huynh đón về ngay sau giờ trưa để tránh bão. Ảnh: HUY PHƯƠNG
Học sinh trường Tiểu học Thắng Tam (TP. Vũng Tàu) được phụ huynh đón về ngay sau giờ trưa để tránh bão. Ảnh: HUY PHƯƠNG

 

Học sinh trường tiểu học Thắng Tam (TP. Vũng Tàu) ra về sớm để tránh bão. Ảnh: HUY PHƯƠNG
Học sinh trường tiểu học Thắng Tam (TP. Vũng Tàu) ra về sớm để tránh bão. Ảnh: HUY PHƯƠNG

 

Học sinh trường Mầm non 20-10 (TP. Vũng Tàu) được phụ huynh đón về để tránh báo. Ảnh: NGUYỄN ĐỨC
Học sinh trường Mầm non 20-10 (TP. Vũng Tàu) được phụ huynh đón về để tránh bão. Ảnh: NGUYỄN ĐỨC

Đối với những trường học ở ven biển, các biện pháp an toàn, phòng chống bão được đặc biệt lưu ý. Ông Đỗ Văn Sơn, Phó Trưởng phòng GD-ĐT huyện Xuyên Mộc cho hay: “Chúng tôi đã tổ chức đoàn kiểm tra công tác phòng chống bão tại các trường học ven biển để bảo đảm tổn thất ít nhất khi bão đổ bộ hoặc mưa to kéo đến, đồng thời yêu cầu nhà trường bố trí các phòng học kiên cố cho người dân trú ẩn khi bão ập vào”. Ông Võ Văn Lương, Trưởng phòng GD-ĐT TP. Vũng Tàu cho biết: “Tất cả các trường học đều thực hiện nghiêm công tác phòng chống bão, không lơ là. Hồ sơ sổ sách quan trọng đều được bọc nilông, máy móc thiết bị được che đậy cẩn thận và chuyển đến phòng an toàn. Bên cạnh đó, ngành GD-ĐT phối hợp với các lực lượng tổ chức sơ cấp cứu, phối hợp với quân đội để hỗ trợ di dời khi cần thiết.

MINH THIÊN

;
.