123
Đã liên lạc được với toàn bộ tàu cá - Báo Bà Rịa - Vũng Tàu điện tử
LỰC LƯỢNG BỘ ĐỘI BIÊN PHÒNG TỈNH:

Đã liên lạc được với toàn bộ tàu cá

Thứ Tư, 06/11/2013, 11:51 [GMT+7]
In bài này
.

Sáng nay 6-11, lực lượng Bộ đội Biên phòng toàn tỉnh tiếp tục triển khai công tác kiểm đếm, kêu gọi tàu thuyền và bà con ngư dân khẩn trương vào bờ tránh trú bão. 

Cán bộ, chiến sĩ Đồn Biên phòng Phước Tỉnh nhắc nhở bà con ngư dân đưa tàu thuyền vào neo đậu tại cảng cá Phước Tỉnh.
Cán bộ, chiến sĩ Đồn Biên phòng Phước Tỉnh nhắc nhở bà con ngư dân đưa tàu thuyền vào neo đậu tại cảng cá Phước Tỉnh.

Là địa bàn có số lượng ghe tàu đánh bắt hải sản lớn nhất tỉnh, ngay từ sáng sớm 6-11, toàn bộ cán bộ, chiến sĩ Đồn Biên phòng Phước Tỉnh đã xuống địa bàn để kêu gọi, sắp xếp tàu thuyền vào nơi tránh trú an toàn; đồng thời hỗ trợ nhân dân chằng chống nhà cửa. Thượng tá Đinh Trung Hưng, Đồn trưởng Đồn Biên phòng Phước Tỉnh, cho biết: đến 10 giờ sáng 6-11, đơn vị đã kêu gọi được 496 tàu cùng 3.378 ngư dân Phước Tỉnh vào bờ tránh bão. Bên cạnh đó, đơn vị cũng đã liên lạc được với 892 tàu (6.214 ngư dân) còn đang đánh bắt xa bờ để thông báo vị trí, hướng di chuyển của bão. Hiện toàn bộ số tàu này đã di chuyển xuống phía nam vĩ tuyến 6 (khu vực dự kiến an toàn).

Tàu cá của ngư dân Vũng Tàu vào sông Dinh tránh trú bão.
Tàu cá của ngư dân Vũng Tàu vào sông Dinh tránh trú bão.

Tại TP.Vũng Tàu, sáng 6-11, Hải đội 2 Biên phòng phối hợp với Đồn Biên phòng Bến Đá huy động 2 phương tiện tiến hành tuần tra, kiểm soát trên vùng biển Bãi Trước, Bãi Sau, vịnh Gành Rái để nhắc nhở các ghe tàu khẩn trương vào nơi trú tránh. Đến trưa 6-11, Hải đội 2 Biên phòng và Đồn Biên phòng Bến Đá đã kêu gọi được 413 tàu cùng 1.982 ngư dân vào tránh trú bão tại khu vực Bến Đình và sông Dinh an toàn.

Trao đổi với phóng viên, Đại tá Đào Quang Hiển, Tham mưu trưởng Bộ đội Biên phòng tỉnh, cho biết: Nhờ làm tốt công tác hợp đồng tác chiến, đến 10 giờ sáng 6-11, lực lượng Bộ đội Biên phòng toàn tỉnh đã kêu gọi được 3.199 tàu và 17.098 ngư dân Bà Rịa - Vũng Tàu vào các cảng, bến để tránh trú bão. Ngoài ra, Bộ đội Biên phòng tỉnh cũng đã liên lạc được với toàn bộ 1.915 tàu (11.975 ngư dân) còn đang đánh bắt xa bờ để hướng dẫn cách tránh trú bão. Với lượng ghe tàu vào bờ tránh trú bão rất đông, Bộ đội Biên phòng tỉnh đã yêu cầu các đồn, hải đội, trạm kiểm soát biên phòng bố trí cán bộ, chiến sĩ chốt trực tại các cảng, bến để hướng dẫn bà con ngư dân neo đậu tàu thuyền an toàn; đồng thời giữ gìn an ninh trật tự, bảo vệ tài sản cho bà con và phòng chống cháy nổ.

Cùng với việc kêu gọi tàu thuyền vào bờ tránh trú bão, Bộ đội Biên phòng tỉnh cũng chỉ đạo các đơn vị phối hợp với cơ quan chức năng khẩn trương di dời, sơ tán dân trên các lồng bè nuôi trồng hải sản. Thượng tá Vũ Văn Triều, Đồn Biên phòng Long Sơn, cho biết: Sáng 6-11, đơn vị đã cử cán bộ đến 116 lồng bè nuôi trồng hải sản và kinh doanh ăn uống trên khu vực sông Dinh, Chà Và, Mũi Giui… để tuyên truyền, vận động nhân dân vào bờ tránh bão. Đến 10 giờ cùng ngày, phần lớn người dân làm việc trên các lồng bè đã chấp hành tốt chủ trương sơ tán vào bờ. “Trước khi bão đổ độ, nếu ai không sơ tán vào bờ, chúng tôi sẽ cưỡng chế” - Thượng tá Vũ Văn Triều, nói.

Bài, ảnh: BÙI CẢNH

;
.