123
Sẵn sàng chủ động đối phó và triển khai xử lý các tình huống - Báo Bà Rịa - Vũng Tàu điện tử
CÔNG VĂN CHỈ ĐẠO CỦA TỈNH ỦY:

Sẵn sàng chủ động đối phó và triển khai xử lý các tình huống

Thứ Tư, 06/11/2013, 16:08 [GMT+7]
In bài này
.

  • Từ nay đến ngày 8-11, dừng các cuộc hội nghị không cấp thiết

Tỉnh ủy Bà Rịa – Vũng Tàu vừa có Công văn 2218 CV/TU về việc triển khai thực hiện Công điện 1795/CĐ-TTg của Thủ tướng Chính phủ và Công điện số 86/CĐ-TW hồi 10 giờ ngày 5-11 của BCĐ PCLB TW – UBQG TKCN.

Trong công văn, Tỉnh ủy chỉ đạo các đơn vị, địa phương phải theo dõi chặt chẽ diễn biến của cơn bão số 13, bão Haiyan, sẵn sàng chủ động đối phó và triển khai xử lý các tình huống có thể xảy ra, không cho phép tàu thuyền ra khơi. Thông báo cho chủ các phương tiện đang hoạt động trên biển biết vị trí và diễn biến của cơn bão số 13 để chủ động phòng, tránh, thoát ra khỏi hoặc không đi vào khu vực nguy hiểm. Kiểm soát chặt chẽ tàu thuyền, phương tiện hoạt động trên biển, kiểm đếm, nắm chắc số lượng, vị trí tàu thuyền, thuyền viên mỗi tàu và chuẩn bị lực lượng, phương tiện cứu hộ, cứu nạn để sẵn sàng ứng phó. Theo dõi chặt chẽ diễn biến của cơn bão số 13, giữ thông tin liên lạc thường xuyên với chủ các phương tiện tàu thuyền để xử lý kịp thời các tình huống xấu có thể xảy ra và kêu gọi tàu thuyền trở vào nơi tránh trú an toàn. Đài Phát thanh – Truyền hình tỉnh, Báo Bà Rịa – Vũng Tàu, Bộ Chỉ huy Biên phòng tỉnh tăng cường thời lượng tuyên truyền về thời tiết nguy hiểm trên các phương tiện thông tin đại chúng để chủ phương tiện, ngư dân biết nắm thông tin, chủ động phòng tránh.

Các cấp ủy đảng trực thuộc Tỉnh ủy chỉ đạo hướng dẫn, kiểm tra, đôn đốc và rà soát hệ thống kế hoạch phòng chống lụt bão, tìm kiếm cứu nạn đã được phê duyệt, các công trình thủy lợi trên địa bàn tỉnh, kiểm tra an toàn hồ chứa, đê điều, các khu vực có nguy cơ, đặc biệt chú trọng việc chuẩn bị lực lượng 4 tại chỗ, dự trữ lương thực, nước uống, thuốc men để sẵn sàng đối phó với mưa lũ và ảnh hưởng của cơn bão số 13. Ngoài ra, thường xuyên theo dõi diễn biến cơn bão số 13 tại các bản tin thời tiết trên các phương tiện thông tin đại chúng để kịp thời xử lý tình hình. Dừng các hội nghị không cấp thiết từ nay đến hết ngày 8-11 để tập trung phòng, chống, khắc phục hậu quả do cơn bão gây ra. Ban chỉ huy PCLB tỉnh và các cấp phải nâng cao vai trò, trách nhiệm của từng thành viên, tổ chức duy trì chế độ trực tại sở chỉ huy thống nhất theo dõi, nắm chắc tình hình diễn biến để có các quyết định kịp thời, chủ động chỉ đạo điều hành, sẵn sàng ứng cứu khi có sự cố xảy ra.

Đài Khí tượng - Thủy văn tỉnh thông tin kịp thời, chính xác trước khi cơn bão số 13 đổ bộ gần bờ để phục vụ cho sự chỉ đạo, điều hành của lãnh đạo tỉnh, thực hiện chế độ báo cáo về thường trực tỉnh ủy, thường trực Ban chỉ huy PCLB và TKCN theo quy định. Ban cán sự Đảng UBND tỉnh, UB kiểm tra và các ban của Tỉnh ủy, các cấp ủy đảng trực thuộc Tỉnh ủy, UBMTTQ tỉnh và các đoàn thể có trách nhiệm tổ chức, chỉ đạo thực hiện nghiêm túc văn bản.

QUANG VŨ

;
.