Lễ đón nhận danh hiệu xã Văn hoá xã Bình Giã

Thứ Sáu, 30/08/2013, 14:12 [GMT+7]
In bài này
.

Sáng 30-8, tại trường Tiểu học Bình Giã, UNBD xã Bình Gĩa (Châu Đức)  đã tổ chức Lễ đón nhận danh hiệu xã Văn hoá. Tham dự lễ có đại diện lãnh đạo Sở Văn hoá- Thể thao và Du lịch tỉnh; UBMTTQ VN tỉnh, cùng lãnh đạo UBND huyện Châu Đức và các phòng, ban trên địa bàn huyện.

Đại diện lãnh đạo Sở Văn hoá - Thể thao và Du lịch và UBMTTQVN tỉnh trao bằng công nhận xã văn hoá cho lãnh đạo UBND xã Châu Đức.
Đại diện lãnh đạo Sở Văn hoá - Thể thao và Du lịch và UBMTTQVN tỉnh trao bằng công nhận xã văn hoá cho lãnh đạo UBND xã Bình Giã.

Trong những năm qua, UBND xã Bình Gĩa đã thực hiện tốt chủ trương, chính sách của Đảng, pháp luật của Nhà nước, chính sách xã hội, đền, ơn, đáp nghĩa. Xã đã từng bước xây dựng đời sống kinh tế ổn định và phát triển. Đời sống kinh tế của người dân được nâng cao. Toàn xã có 305/2.155 hộ giàu, chiếm 14,15%; 1.800 hộ khá, chiếm 83,55% và 50 hộ nghèo, chiếm 2,3%.

Đại diện UBND xã  Bình Gỉa tặng hoa và quà cho các ông, bà nguyên là lãnh đạo xã qua các thời kỳ.
Đại diện UBND xã Bình Giã tặng hoa và quà cho các ông, bà nguyên là lãnh đạo xã qua các thời kỳ.

Công tác triển khai các cuộc vận động "Toàn dân đoàn kết xây dựng đời sống văn hoá khu dân cư", "Toàn dân đoàn kết xây dựng nếp sống văn minh- gia đình văn hoá", "Toàn dân đoàn kết bảo vệ an ninh tổ quốc"... được thực hiện đồng bộ, dưới nhiều hình thức phong phú và đa dạng, mang lại kết quả khả quan.

Việc xây dựng nếp sống văn minh, cơ sở hạ tầng, các hoạt động văn hoá đã hỗ trợ và tác động đến việc nâng cao đời sống văn hoá, thúc đẩy kinh tế phát triển. Các lĩnh vực giáo dục, y tế, văn hoá thông tin- thể dục thể thao luôn được quan tâm, duy trì mức hưởng thụ văn hoá hàng năm đạt 31,5 lần/ người/ năm. Đến nay, có 2002 hộ/2.150 hộ đạt danh hiệu gia đình văn hoá, chiếm 92,9% số hộ trên địa bàn.

Tại buổi lễ, đại diện Sở Văn hoá- Thể thao và Du lịch tỉnh và UBMTTQ VN tỉnh đã trao bằng công nhận xã văn hóa cho UBND xã Bình Gĩa.

Tin, ảnh: TUYẾT MAI

;
.