123
Nhà văn Trần Đức Tiến ra mắt tập truyện "Alo Cậu đấy à?" - Báo Bà Rịa - Vũng Tàu điện tử

Nhà văn Trần Đức Tiến ra mắt tập truyện "Alo Cậu đấy à?"

Thứ Sáu, 10/06/2022, 19:36 [GMT+7]
In bài này
.

Sau tập truyện ngắn cho thiếu nhi “Xóm bờ giậu” của Trần Đức Tiến và Kim Duẩn minh họa đoạt giải thưởng Quốc gia cho văn học thiếu nhi. Năm 2022, nhà văn Trần Đức Tiến ra mắt ấn bản tiếp theo mang tên “Alo Cậu đấy à?”

Bìa sách “Alo Cậu đấy à?”
Bìa sách “Alo Cậu đấy à?”

Tập truyện kể những câu chuyện rất thú vị về cụ giáo Cóc thông thái, nhạc sĩ trứ danh Dế Lửa, chú thợ săn nhiều tâm sự Thằn Lằn, chuyên gia dự báo thời tiết Tắc Kè, vận động viên bận bịu Nhái Xanh, cô nàng điệu đàng Hoa Cúc Áo, và tất nhiên không thể bỏ qua thi sĩ nghiệp dư lãng mạn Dế Còm…

Cái xóm Bờ Giậu nhỏ bé xinh đẹp không có tên trên bản đồ hồi đó, nhờ câu chuyện của các nhân vật mà nay đã trở nên nổi tiếng và trở thành điểm tham quan của các loài vật. Và giờ đây, hậu bối của cụ giáo Cóc, chú thợ săn Thằn Lằn, chuyên gia dự báo Tắc Kè… là các bạn Cóc Tía, Thằn Lằn và Bông Lau… lại trở thành bạn bè của nhau.

Các bạn có những câu chuyện vừa thú vị, vừa cảm động, vừa hiện đại, vừa phiêu lưu hấp dẫn…, đã được nhà văn Trần Đức Tiến tiếp tục ghi lại, thành tập truyện “A lô! Cậu đấy à?” do Nhà Xuất bản Kim Đồng phát hành cùng những minh họa đáng yêu, sinh động của họa sĩ Kim Duẩn.

HUYỀN TRANG

;
.