123
Tạm biệt mái trường - Báo Bà Rịa - Vũng Tàu điện tử

Tạm biệt mái trường

Thứ Sáu, 20/11/2020, 17:00 [GMT+7]
In bài này
.

Năm 2017, 46 con người, không hẹn mà gặp, cùng nhau hội tụ dưới mái nhà 10A7, nơi ta cùng học tập, cùng trải qua những tháng ngày của tuổi trẻ tươi đẹp. Thời gian đã trôi nhanh quá. Dường như mới hôm qua thôi, tôi còn đang bồi hồi, vui sướng, xen lẫn chút lo lắng khi bước chân vào ngôi trường mới với những người bạn mới. 

Vậy mà giờ thời gian đã sắp buộc tôi phải chia xa, phải tạm biệt mái trường, không còn được nghe những lời nói, nụ cười quen thuộc, không còn sự dìu dắt, dạy bảo của các cô. Những tháng ngày vô tư sắp khép lại. Tôi sắp không còn là học sinh nữa, sắp bước ra biển lớn của cuộc đời. 

Quay ngược cuốn phim ký ức trong tâm trí của mỗi người, bạn còn nhớ ngày đầu tiên chúng ta nhận lớp? Bạn còn nhớ chúng ta những ngày mới bước chân vào ngôi nhà chung này như thế nào? Cảm xúc của bạn như thế nào khi gặp cô Uyên? Buổi học đầu tiên là môn gì? 

Trả lời những câu hỏi ấy cùng những câu hỏi khác một phần nào đó khiến chúng ta hồi tưởng lại những ký ức đẹp đẽ đã qua, khơi trong ta niềm xúc động dâng trào. Còn gì vui hơn khi chúng ta cùng nhau đi chơi ở Đà Lạt, là không khí cuồng nhiệt của những buổi cắm trại dịp 26/3. Những tiết mục văn nghệ của lớp luôn đứng đầu. Là những lần kiểm tra, những kỳ thi căng thẳng làm chúng ta lo lắng, ríu rít hỏi bài nhau. 

Cũng có những nốt trầm, những sự hiểu lầm, xích mích trong lớp, nhưng tất cả đều nhanh chóng lãng quên, chỉ còn lại những kỷ niệm vui của tình bạn. Những kỷ niệm chúng ta cùng nhau xây dựng trong 3 năm qua thật đẹp, đáng yêu và đáng nhớ. Và với bất kỳ học sinh nào, điều chúng ta nhớ mãi sau khi ra trường là những bài học, những lời dạy, không chỉ là kiến thức mà còn là kỹ năng sống thầy cô giáo đã truyền dạy, đặc biệt là cô Uyên, cô giáo chủ nhiệm số 1 của tôi. 

Ba năm THPT, tôi đã chứng kiến, cảm nhận và rút ra được cho mình rất nhiều điều. Tôi đã thực sự trưởng thành hơn, chín chắn hơn trong suy nghĩ. Đó cũng chính là nhờ vào tình bạn, sự đoàn kết, lòng nhiệt huyết, niềm vui mà các bạn đã mang đến cho tôi. Các bạn đã luôn cùng tôi chia sẻ những buồn vui. 

Tôi xin cảm ơn các bạn đã luôn bên tôi trong suốt thời gian qua, chúc các bạn luôn lạc quan, luôn nhớ mãi những kỷ niệm thân thương của chúng ta, luôn cố gắng để đạt được điều mà mình mơ ước trong tương lai rộng mở nhiều thử thách phía trước. Em xin cảm ơn các thầy cô giáo đã dìu dắt em trong 3 năm qua, chúc các thầy cô luôn vui vẻ và có thật nhiều sức khỏe.

BÙI ĐỨC DƯƠNG

(12A7, Trường THPT Vũng Tàu)

;
.