HTV Award 2008: Nghệ sĩ trẻ chiếm ưu thế

Thứ Sáu, 25/04/2008, 10:14 [GMT+7]
In bài này
.

Với số phiếu 42.379, Đan Trường giành giải Nam ca sĩ được yêu thích nhất

Giải thưởng HTV Award 2008 vừa khép lại với 9 nghệ sĩ được vinh danh là nghệ sĩ được yêu thích nhất trong các lĩnh vực: sân khấu, ca nhạc và truyền hình. Đây là cuộc bình chọn dành cho khán giả qua hệ thống nhắn tin tổng đài và điện thoại di động nên kết quả nghiêng về các nghệ sĩ trẻ cũng là một điều dễ hiểu.

Trong lĩnh vực sân khấu kịch, Nghệ sĩ hài được yêu thích nhất thuộc về Trung Dân; diễn viên trẻ Thanh Vân giành được giải Diễn viên kịch nói được yêu thích nhất. Công bằng mà nói, trong năm 2007 vừa qua, Thanh Vân vụt tỏa sáng qua vai người vợ trong Người vợ ma của sân khấu Phú Nhuận và một số vai được phát sóng trên HTV. Khán giả nhìn nhận sự nỗ lực của cô diễn viên trẻ có nhiều triển vọng qua cả sân khấu mà cô đang diễn hàng đêm.

Nghệ sĩ cải lương Quế Trân đường hoàng vượt qua hai đàn chị Phượng Hằng, Thoại Mỹ để giành giải Nghệ sĩ cải lương được yêu thích nhất. So với hai đàn chị của mình, Quế Trân có ưu thế tuổi trẻ, tần số xuất hiện trên sóng truyền hình nhiều hơn. Nhưng nếu xét về hoạt động bên ngoài trong năm 2007 thì NSƯT Thoại Mỹ nổi đình đám hơn với live show Tung cánh phượng hồng.

Được mong chờ nhiều nhất là diễn viên phim truyền hình. Năm 2007 là năm “khấm khá” nhất của phim truyền hình với hàng loạt phim được khán giả đánh giá cao như: Gọi giấc mơ về, Mùi ngò gai, Mảnh vỡ, Miền đất phúc… Mùi ngò gai có đến bốn diễn viên được đề cử là Ngọc Trinh (vai Vy), Thành Lộc (ông chủ tiệm phở Hoàng), Việt Anh, Lê Khánh; Gọi giấc mơ về có Minh Hằng (vai Phụng) và Huỳnh Đông (vai Quân); Miền đất phúc có Thanh Phương (vai Lợi) và Nguyệt Ánh (vai Thủy Trúc).

Gọi giấc mơ về là phim được khán giả yêu thích với các vai diễn trẻ trung, hồn nhiên nên diễn viên trẻ Minh Hằng chiếm luôn giải Nữ diễn viên truyền hình được yêu thích nhất cũng không có gì lạ. Cô vượt qua Ngọc Trinh và Nguyệt Ánh giành được trên 17 ngàn phiếu bình chọn, đây là con số cao nhất trong lĩnh vực sân khấu và truyền hình.

Để lại nhiều ấn tượng với vai Lợi trong Miền đất phúc, Thanh Phương qua mặt Huỳnh Đông và NSƯT Thành Lộc, giành được giải Nam diễn viên truyền hình được yêu thích nhất trong nỗi tiếc thương ngậm ngùi của bạn bè đồng nghiệp và khán giả. Tuy đã ra đi nhưng giải thưởng này là sự ghi nhận đóng góp của anh trong lĩnh vực truyền hình năm vừa qua.

Lê Khánh (giữa, vai Shanaly trong phim Mùi ngò gai) nhận giải Diễn viên phụ được yêu thích nhất

Với vai Shanaly – một cô gái quá lứa lắm lời nhưng tốt bụng trong Mùi ngò gai, Lê Khánh đạt được giải Diễn viên phụ được yêu thích nhất. Giải thưởng này đồng thời cũng công nhận khả năng diễn xuất ở những vai độc đáo của cô. Vai Tiên trong Đam mê vừa phát sóng, Lê Khánh cũng nhận được sự ủng hộ của đông đảo khán giả.

Trong ba nhóm nhạc vào danh sách bình chọn giai đoạn hai có nhóm AC&M, Mây Trắng và Mặt trời đỏ. Nhóm nhạc được yêu thích nhất thuộc về Mây Trắng.

Giải thưởng được khán giả đoán già đoán non khá nhiều là giải Nam, nữ ca sĩ được yêu thích nhất. Đan Trường vượt qua Đàm Vĩnh Hưng và Quang Dũng với số phiếu cao ngất ngưởng (42.379 phiếu), giành giải Nam ca sĩ được yêu thích nhất. Trong khi đó, ca sĩ Mỹ Tâm cũng qua mặt hai cô ca sĩ họ Hồ: Hồ Quỳnh Hương và Hồ Ngọc Hà đứng ở giải Nữ ca sĩ được yêu thích nhất với trên 18 ngàn phiếu.

Giải thưởng năm nay ưu thế có vẻ nghiêng về dàn diễn viên trẻ. Dù đóng xuất sắc nhưng các nghệ sĩ kỳ cựu có tên trong danh sách bình chọn như: NSƯT Bảo Quốc, NSƯT Kim Xuân, NSƯT Việt Anh, NSƯT Thành Lộc, NSƯT Thoại Mỹ, NSƯT Phượng Hằng đã nhường bước cho thế hệ đàn em.

Hơn 226 ngàn phiếu bình chọn của khán giả truyền hình HTV trong cả nước, trong đó có trên 180 ngàn phiếu hợp lệ, tăng 423 % so với HTV Award 2007 chứng tỏ giải thưởng đã thu hút được sự tham gia của khán giả. Nhưng, nếu tính khả năng phát sóng của HTV trong phạm vi cả nước thì con số trên chưa phải là nhiều. Tuy nhiên, HTV còn rất nhiều chương trình chứ không chỉ có 9 hạng mục được bình chọn, chẳng hạn như Phim truyền hình được yêu thích nhất, M.C được yêu thích nhất, Gameshow được yêu thích nhất…. Nếu có thêm nhiều chương trình bình chọn và chịu khó đầu tư công phu hơn nữa vào cách thức bình chọn giải thưởng hàng năm, những người làm ra giải có quyền hy vọng mỗi năm uy tín giải càng được nâng lên, số lượng người tham gia bình chọn sẽ nhiều hơn.

Phúc An

;
.