123
Học viên phát huy tốt kỹ năng, kiến thức đã học vào công việc - Báo Bà Rịa - Vũng Tàu điện tử
CHƯƠNG TRÌNH ĐÀO TẠO THẠC SĨ, TIẾN SĨ Ở NƯỚC NGOÀI GIAI ĐOẠN 2010-2015:

Học viên phát huy tốt kỹ năng, kiến thức đã học vào công việc

Thứ Tư, 24/05/2017, 22:44 [GMT+7]
In bài này
.

Sáng 24-5, UBND tỉnh tổng kết Chương trình đào tạo thạc sĩ, tiến sĩ ở nước ngoài giai đoạn 2010-2015. Các đồng chí: Lưu Tài Đoàn, Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Trưởng Ban Tổ chức Tỉnh ủy; Đặng Minh Thông, Phó Chủ tịch UBND tỉnh đã tham dự hội nghị.

Theo báo cáo của UBND tỉnh, từ năm 2010 đến 2015, tỉnh đã xét chọn 56 học viên tham gia Chương trình đào tạo thạc sĩ, tiến sĩ ở nước ngoài. Đến nay, có 11 trường hợp xin rút, còn 45 trường hợp tham gia, trong đó 39 trường hợp đã tốt nghiệp, 6 trường hợp đang học. Tổng kinh phí hỗ trợ cho các đối tượng tham gia chương trình từ năm 2010 đến tháng 6-2016 gần 51 tỷ đồng.

Các học viên được tuyển chọn thuộc các chuyên ngành đào tạo: xây dựng, tài chính-kinh doanh, thương mại, quan hệ quốc tế, quy hoạch đô thị, môi trường, du lịch, logistics, nông nghiệp, thủy sản, luật, hành chính công, quản trị nhân sự, kinh tế phát triển, y tế cộng đồng, giáo dục, kế toán-kiểm toán, công nghệ thông tin và được đào tạo tại các nước như Anh, Australia, Thụy Điển, Thái Lan...

Sau khi tốt nghiệp, các học viên đã được bố trí công tác phù hợp với chuyên môn đào tạo. Một số trường hợp sau khi đào tạo trở về cơ quan, đơn vị đã được bổ nhiệm chức danh lãnh đạo, trưởng, phó phòng cấp sở, huyện. Hầu hết các học viên sau khi được bố trí công tác đã phát huy tốt kỹ năng, kiến thức đã học vào giải quyết các công việc thực tiễn tại cơ quan, đơn vị.

Phát biểu tại hội nghị, đồng chí Đặng Minh Thông biểu dương sự nỗ lực, cố gắng trong học tập, rèn luyện của các học viên; đồng thời yêu cầu đội ngũ này vận dụng tối đa những kiến thức, kinh nghiệm đã học vào thực tiễn tại địa phương, góp phần cải cách nền hành chính công, nâng cao chất lượng dịch vụ công và phục vụ cho sự phát triển kinh tế-xã hội của tỉnh.

Đồng chí Đặng Minh Thông yêu cầu, các sở, ban, ngành, địa phương quan tâm hơn nữa đến công tác bố trí, sắp xếp công việc cho những học viên tham gia Chương trình đào tạo thạc sĩ, tiến sĩ ở nước ngoài giai đoạn 2010-2015 của tỉnh, tạo điều kiện cho các học viên phát huy tối đa kiến thức chuyên môn, tham gia xây dựng hoặc đóng góp ý kiến vào các dự án, đề án của tỉnh.

TUỆ LÂM

;
.