Theo Đài KBS Sport, Trần Thị Thanh Thúy đã nộp đơn try-out (ứng tuyển) ở giải vô địch quốc gia bóng chuyền Hàn Quốc mùa tới. Liên đoàn bóng chuyền Hàn Quốc (KOVO) cũng cho biết vào ngày 23/2: “Chúng tôi vừa kết thúc việc tiếp nhận đăng ký tham gia thử việc cho suất châu Á mùa giải 2025-2026. Có 101 cầu thủ nam và 44 cầu thủ nữ đã nộp đơn đăng ký”.
Đặc biệt, Liên đoàn bóng chuyền Hàn Quốc đã ra quyết định khác so với những lần try-out trước. Theo KBS Sport, hệ thống tuyển chọn cầu thủ suất châu Á đã thay đổi đôi chút. Trước đây, 30 cầu thủ được mời sẽ được chọn thông qua khảo sát sở thích của câu lạc bộ.
Sau đó, các câu lạc bộ sẽ xem xét và lựa chọn cầu thủ theo hình thức trực tiếp hoặc trực tuyến. Tuy nhiên, lần này, tất cả các cầu thủ nộp đơn đều đủ điều kiện và sẽ được lựa chọn theo hình thức trực tuyến.
Theo đó, Nhật Bản dẫn đầu với 11 cầu thủ đăng ký ở kỳ try-out tới, tiếp theo là Iran, Thái Lan, Mông Cổ và Úc (mỗi nước 5 cầu thủ), Kazakhstan và Philippines (4 cầu thủ), Việt Nam (2 cầu thủ), Malaysia và Indonesia (mỗi nước 1 cầu thủ). Quá trình tuyển chọn suất châu Á mùa này sẽ được tổ chức vào ngày 1/5.
TỊNH LÂM