V-LEAGUE 2023/24 TRỞ LẠI

Chờ Nam Định, CAHN, Thể Công Viettel, HAGL thể hiện

Thứ Năm, 28/03/2024, 18:30 [GMT+7]
In bài này
.

V-League 2024 trở lại vào cuối tuần này bằng vòng đầu tiên của lượt về. Trong khi Nam Định, Thể Công Viettel hay HAGL có những tín hiệu vui, thì Hải Phòng, SLNA, Khánh Hòa còn lắm mối lo.

Tham vọng vô địch của Nam Định thể hiện rất rõ khi tiếp tục nâng chất đội hình bằng động thái “rút ruột” Bình Định qua việc mượn bộ đôi hậu vệ Thanh Thịnh và Ngọc Bảo, bên cạnh tiền vệ tài hoa Tuấn Anh tới từ HAGL. Với đội quân nhìn đâu cũng thấy sao, kể cả lực lượng dự bị, thì đội bóng thành Nam chỉ có thể trách chính mình nếu không vô địch cuối mùa.

Ít nhiều, HLV Vũ Hồng Việt đã có thể xoa tay mãn nguyện về một đội hình hoàn chỉnh và giờ chỉ còn là sự thể hiện. Nam Định sẽ phải chứng tỏ thực lực ấy ngay trong chuyến làm khách tới trước một Hà Nội FC vốn không tiếc tiền thay hàng loạt HLV cũng như cầu thủ ngoại. Sau khi sử dụng đến 4 HLV, đội bóng Thủ đô đã thay cả 5 ngoại binh.

Trước khi bước vào kỳ nghỉ FIFA Days, sau 3 trận thắng liên tục, tuần trăng mật của HLV Kiatisuk với CAHN đã kết thúc. Nhà ĐKVĐ V-League đã không thắng đến 3 trận, trong đó hòa Hà Tĩnh trong thế trận bị dẫn bàn đến phút 90 và 2 trận thua trước Thể Công Viettel (V-League và cúp QG). Một đội quân hùng hậu như của CAHN nhưng không có một danh hiệu cuối mùa sẽ bị đánh giá là thất bại. Sớm chia tay cúp Quốc gia nên V-League là sân chơi còn lại để CAHN níu kéo danh vọng.

Đang ở nhóm cuối nhưng Thể Công Viettel không phải là ứng cử viên xuống hạng. Sau nhiều trận đấu phập phù, đội bóng này dường như đã giải quyết được những tồn tại trong thời gian vừa qua. Hai chiến thắng trước CAHN là dấu hiệu cho thấy sự hồi sinh của Thể Công Viettel dưới trướng của HLV Nguyễn Đức Thắng.

Tương tự, HAGL có lẽ cũng sẽ không phải lận đận trong cuộc đua trụ hạng nếu giải quyết tốt trận đấu với Khánh Hòa ngay ở vòng 14 này. Niềm tin cho đội bóng phố núi là HLV Vũ Tiến Thành đã có những thay đổi về lối chơi. Đặc biệt, sự bổ sung nhiều cầu thủ nội triển vọng như Quang Thịnh, Tuấn Tài, Tiến Dũng hay ngoại binh có chất lượng hơn như Joao, Dias… đã giúp cho HAGL nâng chất đội hình.

Nhưng không phải đội bóng nào cũng hào hứng ngày trở lại với sự lạc quan. Một số đội bóng vẫn chìm trong lo âu bởi chất lượng đội hình chưa có cải thiện nào đáng kể sau khi thị trường chuyển nhượng đóng cửa.

Hải Phòng, SLNA hay Khánh Hòa cũng không có sự chuyển biến nào về chất ở cả lực lượng nội binh lẫn ngoại binh. Đây cũng là lời cảnh báo cho nguy cơ Hải Phòng, SLNA và Khánh Hòa có thể sẽ phải chạy đua để tránh 1,5 suất xuống hạng trong chặng nước rút.

PHAN HỒNG

;
.