GIẢI CỜ VUA SIÊU CHỚP QUỐC GIA

Bước khởi đầu ấn tượng

Thứ Hai, 21/11/2022, 18:20 [GMT+7]
In bài này
.

Trong 2 ngày 19 đến 20/11, tại The Grand Hồ Tràm Strip (huyện Xuyên Mộc), Sở VH-TT phối hợp với Liên đoàn Cờ Việt Nam tổ chức giải vô địch cờ vua siêu chớp các CLB toàn quốc năm 2022. Giải đấu để lại nhiều ấn tượng đẹp về chuyên môn lẫn công tác tổ chức.

Giải thu hút hơn 400 mạnh ở các nhóm tuổi từ 21 đoàn trên cả nước.
Giải thu hút hơn 400 mạnh ở các nhóm tuổi từ 21 đoàn trên cả nước.

Hấp dẫn về chuyên môn

Giải cờ vua siêu chớp các CLB toàn quốc năm 2022 được tổ chức tại Bà Rịa - Vũng Tàu thu hút 400 kỳ thủ mạnh trên toàn quốc, trong đó có nhiều đại kiện tướng, kiện tướng quốc tế và các VĐV giành huy chương tại các giải vô địch trẻ thế giới và châu Á.

Các kỳ thủ tranh tài ở 84 bộ huy chương, gồm: cá nhân nam, cá nhân nữ, đồng đội nam, đồng đội nữ, đôi nam - đôi nữ nội dung cờ chớp nhoáng và cờ siêu chớp, tổng giá trị giải thưởng khoảng 450 triệu đồng.

Theo ông Hoàng Thiên, trọng tài Quốc tế, Tổng trọng tài của giải, cờ siêu chớp là nội dung mới, nhưng năm nay đã có 21 đoàn đăng ký tham gia, với gần 400 VĐV là tín hiệu vui cho bộ môn cờ chớp và siêu chớp tại Việt Nam. “Các trận đấu ở mọi nhóm tuổi của giải đều có chất lượng chuyên môn cao. Nhiều kỳ thủ phong trào khi đối đầu với các VĐV chuyên nghiệp cũng có màn trình diễn tốt. Hy vọng mùa giải năm sau, khi các đội có sự chuẩn bị tốt hơn về nhân lực lẫn chiến thuật, giải đấu sẽ càng hấp hẫn hơn nữa”, ông Thiên nhận định.

Còn theo ông Phùng Nguyên Tường Minh, Phó Trưởng Phòng Quản lý Thể thao, Sở VH-TT, trong những năm qua, phong trào luyện tập và thi đấu cờ vua trên địa bàn tỉnh phát triển mạnh mẽ. Bà Rịa - Vũng Tàu cũng trở thành địa phương đăng cai nhiều sự kiện cờ vua mang tầm cỡ quốc gia, nhất là các giải trẻ và cũng đã có nhiều kỳ thủ xuất sắc, đạt được huy chương ở các giải đấu mang tầm cỡ châu Á. “Cờ siêu chớp là nội dung mới, mỗi VĐV chỉ có 1 phút cộng 2 giây cho mỗi ván cờ, đòi hỏi sự tập trung cao độ của các kỳ thủ. Giải lần này đã giúp các kỳ thủ của Bà Rịa - Vũng Tàu được cọ xát với những đối thủ hàng đầu, nâng cao trình độ bản thân”, ông Minh thông tin thêm.

Các kỳ thủ thi đấu tại giải.
Các kỳ thủ thi đấu tại giải.

Hình ảnh đẹp về Bà Rịa - Vũng Tàu

Không chỉ thành công về chuyên môn, công tác tổ chức của giải cũng được Liên đoàn Cờ Việt Nam và các VĐV đánh giá cao.

Theo ông Walt Power, Tổng Giám đốc điều hành Tổ hợp nghỉ dưỡng The Grand Hồ Tràm Strip (huyện Xuyên Mộc) cho biết, đơn vị đã đồng hành, phối hợp chặt chẽ với Sở VH-TT để chuẩn bị chu đáo nhất cho giải đấu. “Giải cờ vua siêu chớp các CLB toàn quốc năm 2022 là một trong những hoạt động giải trí, quảng bá du lịch và hình ảnh của Bà Rịa - Vũng Tàu. Chúng tôi rất vinh dự được đồng hành với tỉnh trong việc tổ chức giải đấu này, qua đó, thể hiện tâm huyết và trách nhiệm của mình, góp phần vào công tác quảng bá hình ảnh, kích cầu du lịch trên địa bàn tỉnh và huyện Xuyên Mộc”, ông Walt Power cho hay.

Kỳ thủ Đoàn Thị Vân Anh, đoàn Bắc Giang cho biết: “Đây là lần đầu tiên tôi tới Bà Rịa - Vũng Tàu để tham dự một giải đấu cờ vua. Cảnh sắc ở đây rất đẹp. Con người vui vẻ và mến khách. Địa điểm thi đấu sang trọng. Tôi rất ấn tượng với công tác tổ chức của giải và hy vọng sẽ được trở lại Bà Rịa - Vũng Tàu để du lịch, nghỉ dưỡng”.

Ấn tượng cũng là cảm xúc của ông Nguyễn Minh Thắng, Phó Chủ tịch Liên đoàn Cờ Việt Nam với công tác tổ chức của giải, ông cho rằng, mặc dù là một giải đấu các CLB quốc gia, nhưng giải đấu được tổ chức mang tầm cỡ quốc tế. Giải đã thực sự đem lại ấn tượng đẹp của tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu cho VĐV và cả người dân, du khách.

Theo Sở VH-TT, giải cờ vua siêu chớp các CLB toàn quốc chỉ là bước khởi đầu. Trong những năm tới, sở sẽ tiếp tục tham mưu UBND tỉnh và đăng ký tổ chức các giải đấu mang tầm cỡ quốc tế với mục tiêu nâng tầm môn cờ vua của tỉnh; đồng thời, lan tỏa vẻ đẹp của vùng đất, con người Bà Rịa - Vũng Tàu.

Bài, ảnh: PHÚ XUÂN

;
.