Madam Pang sẽ thuyết phục Chanathip đá AFF Cup 2022

Chủ Nhật, 02/10/2022, 17:36 [GMT+7]
In bài này
.

Bóng đá Thái Lan đang nỗ lực làm việc để thuyết phục các CLB Nhật Bản cũng như 3 cầu thủ, trong đó có Chanathip Songkrasin, trở về thi đấu ở AFF Cup 2022.

“Rất khó để triệu tập cầu thủ dự AFF Cup 2022 vì giải đấu này không thuộc FIFA Days. Điều đó nằm ngoài tầm kiểm soát, nhưng chúng tôi sẽ cố gắng làm hết mình. Chanathip Songkrasin, Supachok Sarachat và Chaowat Veerachat sẽ bước vào giai đoạn tiền mùa giải cùng CLB chủ quản ở thời điểm AFF Cup 2022 diễn ra”, HLV Alexandre Polking chia sẻ với Siam Sport.

“Tuy nhiên, chúng tôi vẫn tin tưởng vào Madam Pang, người có mối quan hệ rất tốt với các CLB. Thật tốt khi bà ấy nói chuyện với các cầu thủ để thuyết phục họ trở về. Chúng tôi vẫn còn 2 tháng nữa để chuẩn bị”, HLV Polking nói thêm.

Nếu gọi được 3 cầu thủ từ Nhật Bản, đặc biệt là Chanathip, sức mạnh của tuyển Thái Lan sẽ tăng đáng kể. Ở AFF Cup 2018, khi “Messi Jay” không có mặt, “Voi chiến” thất bại ở bán kết.

Đến AFF Cup 2020, giải đấu mà Chanathip tham gia, tuyển Thái Lan giành chức vô địch một cách thuyết phục. Cá nhân Chanathip cũng giành danh hiệu Cầu thủ hay nhất giải lần thứ ba liên tiếp. Điều đó cho thấy tiền vệ công này quan trọng như thế nào với tuyển Thái Lan.

Ở AFF Cup 2022, Thái Lan nằm ở bảng A cùng Indonesia, Myanmar, Philippines, Campuchia, đội thắng trong cặp đấu play-off giữa Timor Leste và Brunei.

NGUYÊN KHANG

;
.