Cúp bóng đá châu Á 2007:

Khách Nhật sẽ đổ xô đến Việt Nam

Thứ Năm, 10/05/2007, 08:09 [GMT+7]
In bài này
.

Gần một tháng nữa vé xem giải vô địch bóng đá châu Á mới được bán chính thức nhưng hiện nay chuyện vé đã nóng. Điều ngạc nhiên là yêu cầu đặt vé không phải là người hâm mộ nước chủ nhà mà chính là từ xứ sở hoa anh đào.

NGƯỜI NHẬT “KHÁT” VÉ

Một nhân viên Công ty VFD – nơi nhận đăng ký và phân phối vé - xác nhận: “Những đơn đặt hàng lớn chủ yếu đến từ Nhật Bản, trong khi người hâm mộ Việt Nam vẫn còn khá dè dặt”.

Có khá nhiều nguyên nhân dẫn đến hiện tượng này. Đầu tiên là giá vé ở mỗi trận đấu tổ chức tại Việt Nam là rất rẻ so với mức sống của người dân Nhật Bản. Giá vé cao nhất chỉ là 150.000 đồng/vé, nghĩa là chưa đến 10 USD. Trong khi đó tại Nhật Bản, để được xem đội tuyển quốc gia thi đấu, người hâm mộ Nhật Bản phải bỏ ra số tiền gấp 3-4 lần.

Lý giải thứ hai là ASIAN Cup diễn ra vào giữa tháng 7 chính là mùa du lịch, việc đến Việt Nam xem bóng đá kết hợp du lịch sẽ khiến chuyến đi trở nên ý nghĩa hơn nhiều.

Cũng theo VFD, các công ty chuyên tổ chức tour du lịch trong và ngoài nước là những đơn vị đầu tiên hỏi về vé ASIAN Cup và cũng là những đơn vị đầu tiên đặt vé qua mạng. Vòng chung kết ASIAN Cup dự kiến sẽ là cơ hội “làm ăn” rất tốt của các công ty du lịch ở Việt Nam và họ không muốn để lỡ cơ hội này.

Việc khán giả Nhật Bản tỏ ra hăng hái đặt mua vé xem bóng đá tuy chưa dự báo về cơn sốt vé sẽ đến trước thềm ASIAN Cup nhưng cũng dự báo là sẽ có những làn sóng khác đến từ khán giả của Tiểu vương quốc Ả Rập thống nhất, Oman trong tương lai.

CHUẨN BỊ ĐÓN KHÁCH

Để chuẩn bị tổ chức giải đấu tầm cỡ châu lục thành công tại Việt Nam, Liên đoàn Bóng đá Việt Nam (VFF) đã quyết định thành lập các tiểu ban phục vụ ASIAN Cup 2007 gồm: Tiểu ban Cơ sở vật chất; Tài chính – Thuế; Quyền Thương mại; Hậu cần- Lễ tân; Báo chí và Công nghệ thông tin; An ninh, Phân phối vé mời; Y học và kiểm tra doping; Đội tuyển, Thư ký phối hợp AFC.

Tổng Thư ký VFF Trần Quốc Tuấn cho biết: “Chúng tôi sẽ phải làm hết sức mình không chỉ để tổ chức một bảng đấu của ASIAN Cup thành công về mặt chuyên môn, đáp ứng lòng mong mỏi của người hâm mộ Việt Nam mà còn phải tạo dựng hình ảnh một đất nước, con người Việt Nam thân thiện, chu đáo đối với bạn bè quốc tế. Có rất nhiều việc phải làm nhưng tôi hy vọng sẽ không có gì trắc trở trong quá trình chuẩn bị và tổ chức. Đây cũng là dịp để Việt Nam khẳng định có thể tổ chức những giải đấu quy mô của châu lục và thế giới”.

Được biết, kinh phí tổ chức cho ASIAN Cup chủ yếu do AFC đài thọ và theo yêu cầu của AFC, điều kiện ăn ở đi lại của quan chức, cầu thủ các đội phải thuộc hàng 5 sao.

H.H

;
.