123
Singapore tăng cường các biện pháp phòng dịch - Báo Bà Rịa - Vũng Tàu điện tử

Singapore tăng cường các biện pháp phòng dịch

Thứ Năm, 16/09/2021, 17:38 [GMT+7]
In bài này
.

Trong bối cảnh số ca mắc COVID-19 tại Singapore những ngày gần đây tăng lên mức cao nhất trong hơn 1 năm qua, Singapore đã tăng cường các biện pháp phòng dịch, đặc biệt cho những người dễ bị tổn thương như trẻ em chưa được tiêm vắc xin phòng bệnh và người cao tuổi.

Nhân viên y tế Singapore tiêm vắc xin COVID-19 cho người trên 60 tuổi.
Nhân viên y tế Singapore tiêm vắc xin COVID-19 cho người trên 60 tuổi.

Theo đó, tổng số 808.000 bộ xét nghiệm nhanh kháng nguyên (ART) sẽ được phân phát cho học sinh và nhân viên các trường tiểu học, trường mầm non và trường giáo dục đặc biệt thuộc Bộ Giáo dục Singapore (MOE) trên toàn quốc trong tuần này để học sinh có thể tự làm xét nghiệm tại nhà với sự hỗ trợ của phụ huynh. Mỗi học sinh sẽ được nhận 3 bộ ART.

Nếu kết quả xét nghiệm ART dương tính, học sinh sẽ được yêu cầu làm xét nghiệm PCR tại phòng khám gần nhà. Học sinh sẽ phải nghỉ học trong khi chờ kết quả và thông báo kết quả cho nhà trường.

Bộ trưởng Giáo dục Chan Chun Sing cho biết, đây là một phần trong cách tiếp cận 4 mũi nhằm bảo đảm trường học an toàn với COVID-19. Cách tiếp cận này cũng bao gồm việc cho học sinh nghỉ ở nhà nếu các em không được khỏe, các biện pháp quản lý an toàn ở trường học, khoanh vùng những trường hợp mắc COVID-19 và trường hợp tiếp xúc.

Theo người phát ngôn của MOE, đây là một trong những biện pháp nhằm giúp bảo vệ an toàn cho học sinh và môi trường trường học, như một phần của việc sống chung với COVID-19.

Singapore cũng đã kích hoạt chương trình quốc gia tiêm mũi tăng cường vắc xin phòng COVID-19 cho người cao tuổi. Trên trang Facebook cá nhân, Bộ trưởng Y tế Singapore (MOH), ông Ong Ye Kung cho biết, khoảng 3.200 người từ 60 tuổi trở lên đã được tiêm mũi 3 vào ngày 15/9, 12.000 người đã đặt lịch tiêm và dự kiến trong vài ngày tới 140.000 người sẽ nhận được tin nhắn mời đặt lịch tiêm từ MOH.

Tất cả những người từ 60 tuổi trở lên cũng như những người sống cạnh người cao tuổi được khuyến cáo giảm tối đa tương tác xã hội trong 2 tuần tới do số ca mắc COVID-19 tăng mạnh trong những ngày gần đây, dự kiến sớm vượt mốc 1.000 ca/ngày.

Cơ quan chăm sóc sức khỏe tổng hợp (AIC) hối thúc người cao tuổi chưa tiêm phòng nên đi tiêm càng sớm càng tốt vì đây là những đối tượng có nguy cơ chuyển bệnh nặng cao hơn 6 lần so với người đã được tiêm vắc xin. Trong khi đó, những người đã tiêm vắc xin đầy đủ cũng được khuyến cáo nên tiêm mũi tăng cường.

Tính đến ngày 15/9, Singapore ghi nhận 73.938 ca mắc COVID-19 với 58 trường hợp tử vong, hơn 81% dân số đã được tiêm vắc xin đầy đủ.

NGUYỄN THÚY

;
.