123
Người Đức lo ngại về nợ nần hơn sức khỏe - Báo Bà Rịa - Vũng Tàu điện tử

Người Đức lo ngại về nợ nần hơn sức khỏe

Thứ Sáu, 10/09/2021, 20:17 [GMT+7]
In bài này
.

Kết quả khảo sát của Đức mới đây cho thấy, đa số người Đức được hỏi nói rằng sức khỏe không phải là vấn đề đứng đầu danh sách những điều đáng lo ngại nhất.

Cuộc khảo sát được thực hiện từ ngày 25/5 đến ngày 4/7 cho biết, trong số 2.400 người trên 14 tuổi được hỏi nỗi sợ hãi lớn nhất trong số các vấn đề như chính trị, kinh tế, môi trường, gia đình và sức khỏe là gì, phần lớn cho biết, nợ quốc gia tăng cao bất thường là điều đáng lo ngại nhất. Khoảng 53% người Đức lo ngại rằng, chính phủ sẽ tăng thuế kéo dài hoặc cắt giảm các dịch vụ và phúc lợi xã hội do gánh nợ ngày càng cao kể từ cuộc khủng hoảng dịch bệnh.

Nỗi sợ hãi về dịch bệnh chỉ đứng thứ 14 (35%) trong cuộc khảo sát. Điều này dễ hiểu vì năm ngoái, tại thời điểm dịch COVID-19 bùng phát buộc Chính phủ Đức phải áp đặt các biện pháp phong tỏa, cũng chỉ có khoảng 1/3 số người được hỏi bày tỏ lo sợ bị mắc COVID-19 dù thời điểm đó chưa có bất kỳ loại vắc xin nào. Cũng theo kết quả khảo sát, nỗi lo sợ lớn thứ 2 và thứ 3 trong nghiên cứu trên là việc người Đức lo ngại chi phí sinh hoạt sẽ tăng lên và người đóng thuế sẽ buộc phải trả cho cuộc khủng hoảng nợ của Liên minh châu Âu (EU). Tuy nhiên, nỗi lo về suy thoái kinh tế lại giảm bớt so với năm ngoái, xuống còn 40% và là vị trí thứ 10 trong danh sách những điều đáng lo ngại nhất. Năm ngoái, khi việc kinh doanh bị đình trệ do đại dịch, nỗi lo về suy thoái đứng ở vị trí thứ 4, với 48%.

PHƯƠNG HOA

;
.