123
Mỹ dự định đề xuất hội nghị thượng đỉnh toàn cầu đối phó với dịch - Báo Bà Rịa - Vũng Tàu điện tử

Mỹ dự định đề xuất hội nghị thượng đỉnh toàn cầu đối phó với dịch

Thứ Năm, 09/09/2021, 21:22 [GMT+7]
In bài này
.

Tổng thống Mỹ Joe Biden dự kiến đề xuất cộng đồng quốc tế triệu tập một hội nghị thượng đỉnh toàn cầu nhằm đưa ra phản ứng chung chống lại đại dịch COVID-19. Nhà lãnh đạo Mỹ định lên lịch tổ chức hội nghị thượng đỉnh này gần với tuần lễ cấp cao tại Đại hội đồng Liên hợp quốc, dự kiến sẽ bắt đầu vào ngày 20/9 tới.

Nhân viên y tế tiêm vắc xin ngừa COVID-19 cho người cao tuổi tại Tokyo, Nhật Bản.
Nhân viên y tế tiêm vắc xin ngừa COVID-19 cho người cao tuổi tại Tokyo, Nhật Bản.

Chính quyền Biden muốn tận dụng hội nghị thượng đỉnh này để thảo luận các biện pháp cải thiện việc sản xuất và phân phối vắc xin ngừa COVID-19, trong đó có hợp tác quốc tế về nghiên cứu và phát triển biện pháp đối phó với COVID-19. Ông chủ Nhà Trắng không gửi lời mời chính thức tới các nước tham dự hội nghị, song một số nước đã được thông báo về kế hoạch của nhà lãnh đạo này.

Trước đó, Nhà Trắng thông báo Tổng thống Biden sẽ trình bày bài phát biểu về kế hoạch ngăn chặn tình trạng lây lan nhanh chóng biến thể Delta của virus SARS-COV-2 và thúc đẩy chương trình tiêm chủng trên toàn quốc. Một quan chức cho biết, Tổng thống Biden sẽ đưa ra một chiến lược gồm 6 mũi nhọn ở tất cả các lĩnh vực công và tư.

Mỹ, cũng như nhiều quốc gia khác, đang phải đối mặt với số ca COVID-19 mới gia tăng nhanh chóng do biến thể nguy hiểm Delta dễ lây lan hơn. Nước này hiện đã có ghi nhận hơn 41,39 triệu ca mắc COVID-19, trong đó 671.151 ca tử vong.

Theo Trung tâm Kiểm soát và Phòng ngừa Dịch bệnh Mỹ (CDC), mới chỉ có 62% người Mỹ từ 12 tuổi trở lên được tiêm chủng đầy đủ vắc xin ngừa COVID-19.

PHƯƠNG OANH

;
.