123
Hàn Quốc chạy đua mua thuốc điều trị qua đường uống - Báo Bà Rịa - Vũng Tàu điện tử

Hàn Quốc chạy đua mua thuốc điều trị qua đường uống

Thứ Sáu, 10/09/2021, 20:18 [GMT+7]
In bài này
.

Một quan chức Chính phủ Hàn Quốc ngày 10/9 cho biết, nước này đang xem xét việc mua trước các phương pháp điều trị COVID-19 từ nhiều công ty dược phẩm trên thế giới nhằm giảm nguy cơ xảy ra bất kỳ vấn đề nào về nguồn cung.

Thuốc Molnupiravir của Merck.
Thuốc Molnupiravir của Merck.

Theo quan chức trên, Chính phủ Hàn Quốc đã và đang tiến hành họp kín với các công ty dược phẩm toàn cầu để mua trước các loại thuốc điều trị COVID-19 qua đường uống, dự kiến sẽ được thương mại hóa ngay trong năm 2021 này. Mọi công tác đang được thực hiện rất nhanh để chuẩn bị cho một sự cạnh tranh khốc liệt giữa các quốc gia như đã thấy trong cuộc chạy đua gay gắt để bảo đảm nguồn cung vắc xin vừa qua.

Việc bảo đảm có được các phương pháp điều trị COVID-19 được Chính phủ Hàn Quốc xác định là quan trọng để chuẩn bị chuyển sang giai đoạn “sống chung với COVID-19” sớm nhất là vào cuối tháng 10 tới.

Phát biểu trước báo giới cùng ngày, Koh Jae-young, một quan chức cấp cao của Cơ quan Kiểm soát và Phòng ngừa dịch bệnh Hàn Quốc (KDCA) cho biết, “những gì đã được thảo luận bây giờ là bí mật. Chúng tôi sẽ tiết lộ một số chi tiết sau khi hợp đồng hoàn tất”.

Trong số các công ty dược phẩm toàn cầu, hãng dược Merck (Mỹ) đã đi trước các đối thủ cạnh tranh trong việc phát triển thuốc điều trị COVID-19 đường uống.

Thông tin trên website của Merck cho biết, Molnupiravir (EIDD-2801/MK-4482) là thuốc uống có tác dụng ức chế sự sao chép của nhiều loại virus RNA (trong đó có SARS-CoV-2, tác nhân gây bệnh COVID-19).

Molnupiravir đã được chứng minh là có tác dụng trong một số mô hình SARS-CoV-2, bao gồm điều trị và ngăn ngừa lây truyền. Molnupiravir đang được xem là một “ứng cử viên” thuốc kháng virus đường uống điều trị COVID-19 từ nhẹ đến trung bình.

PHƯƠNG UYÊN

;
.