123
Nga ban hành sắc lệnh ngăn chặn các bệnh truyền nhiễm từ nước ngoài - Báo Bà Rịa - Vũng Tàu điện tử

Nga ban hành sắc lệnh ngăn chặn các bệnh truyền nhiễm từ nước ngoài

Thứ Ba, 05/01/2021, 18:17 [GMT+7]
In bài này
.

Ngày 5/1, Tổng thống Nga Vladimir Putin đã ký sắc lệnh nhằm ngăn chặn các bệnh truyền nhiễm nguy hiểm lây nhiễm vào nước này. Sắc lệnh này xác nhận “kế hoạch hành động của các cơ quan công quyền nhằm ngăn chặn nguy cơ xảy ra các trường hợp khẩn cấp do sự xâm nhập và lây lan những căn bệnh truyền nhiễm nguy hiểm vào Nga”.

Sắc lệnh nêu rõ đầu tháng 4 tới, chính phủ phải đưa ra “quy chế thống nhất” cho sự hợp tác giữa các cơ quan và khu vực nhằm hạn chế sự lây lan của các bệnh truyền nhiễm từ nước ngoài.

Sắc lệnh cũng quy định việc thành lập Hội đồng điều phối để ngăn chặn các mối đe dọa liên quan đến việc lây lan các bệnh truyền nhiễm nguy hiểm vào Nga. Chính phủ có trách nhiệm thành lập hội đồng trên, phê duyệt các quy định cũng như thành viên của cơ quan này.

Theo khuyến nghị của Cục Bảo vệ quyền lợi người tiêu dùng và sức khỏe con người-Rospotrebnadzor, Hội đồng điều phối có thể thành lập một cơ quan hoạt động để phê duyệt kế hoạch hành động, chuẩn bị các đề xuất cho các biện pháp hạn chế (kể cả kiểm dịch), tổ chức một chiến dịch thông tin về phòng ngừa và thông báo cho người dân các biện pháp phòng dịch.

Sắc lệnh được ban hành trong cảnh đại dịch COVID-19 đang hoành hành thế giới suốt một năm qua với hơn 86 triệu ca nhiễm, trong đó 1,8 triệu người đã tử vong. Nga hiện đứng thứ 4 thế giới về số bệnh nhân (3,2 triệu người).

TUYẾT TRINH (TTXVN)

 
;
.