123
Bắt nhóm cướp giật tài sản chuyên nghiệp - Báo Bà Rịa - Vũng Tàu điện tử

Bắt nhóm cướp giật tài sản chuyên nghiệp

Thứ Sáu, 05/08/2022, 19:37 [GMT+7]
In bài này
.

Ngày 5/8, Cơ quan CSĐT-Công an huyện Long Điền đã khởi tố, bắt tạm giam các đối tượng Nguyễn Anh Quốc (32 tuổi, trú tại huyện Hóc Môn, TP.Hồ Chí Minh), Lê Hải Đăng (20 tuổi, trú tại huyện Đất Đỏ) để điều tra về hành vi cướp giật tài sản. Đồng thời, áp dụng biện pháp ngăn chặn cấm đi khởi nơi cư trú đối với Lê Thị Diễm Phương (31 tuổi, trú tại tỉnh Hậu Giang) do đang nuôi con dưới 36 tháng tuổi.

Theo hồ sơ, do cần tiền tiêu xài, Quốc, Phương, Đăng bàn nhau đi cướp giật tài sản bán lấy tiền chia nhau tiêu xài. Quốc phân công cho Đăng tìm kiếm, theo dõi người bị hại rồi báo cho Quốc. Quốc sẽ điều khiển xe mô tô chở Phương ngồi sau bám theo tìm cơ hội để Phương thực hiện hành vi cướp giật tài sản, còn Đăng có nhiệm vụ cản trở không cho người bị hại truy đuổi.

Đến khoảng 9 giờ, ngày 4/8, Quốc điều khiển xe mô tô Honda Winner chở Phương, Đăng điều khiển xe mô tô nhãn hiệu Yamaha Sirius đi từ thị trấn Phước Hải (huyện Đất Đỏ) đến thị trấn Long Hải (huyện Long Điền), di chuyển trên các tuyến đường để tìm con mồi. Khoảng 10 giờ cùng ngày, khi đi đến đường Võ Thị Sáu, bọn chúng phát hiện 2 người phụ nữ đi trên xe mô tô, người phía sau đang ôm chiếc túi xách màu đen. Các đối tượng chạy xe bám theo, khi đến một tiệm tạp hóa, 2 người người này dừng xe mua đồ, Quốc điều khiển xe chạy đến áp sát để Phương dùng tay giật túi xách, rồi nhanh chóng tẩu thoát.

Sau đó, Đăng và H. (16 tuổi, hiện đang sống như vợ chồng với Đăng) đến phòng trọ của Phương, được Phương cho 500 ngàn đồng. Đến khoảng 12 giờ cùng ngày, Quốc, Phương, Đăng và H. đến một tiệm vàng thuộc khu phố Hải Sơn (thị trấn Long Hải, huyện Long Điền) để bán số tài sản vừa chiếm đoạt. Trong lúc đang thỏa thuận, các đối tượng bị cơ quan công an phát hiện và mời về trụ sở làm việc.

Tại cơ quan công an, Nguyễn Anh Quốc, Lê Thị Diễm Phương, Lê Hải Đăng và H. đã khai nhận toàn bộ hành vi phạm tội.

Hiện vụ việc đang được tiếp tục điều tra.

TRÍ NHÂN - CÔNG HOAN

;
.