Thực hiện tốt quy định an toàn thực phẩm
Ngày 11/9, Đoàn liên ngành kiểm tra an toàn thực phẩm (ATTP) tỉnh do bác sĩ Tiêu Văn Linh, Chi cục trưởng Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm tỉnh làm Trưởng đoàn, đã kiểm tra việc chấp hành các quy định pháp luật về ATTP tại 3 hộ sản xuất, kinh doanh thực phẩm trong dịp Tết Trung thu năm 2024.
Đoàn kiểm tra việc chấp hành các quy định về ATTP tại tiệm bánh Ngọc Hải. |
Theo đó, Đoàn kiểm tra 3 hộ kinh doanh gồm: tiệm bánh Hiệp Hòa (KP.Long Bình, TT.Long Điền), tiệm bánh Tấn Thành (KP.Long Sơn, TT.Long Điền) và tiệm bánh Ngọc Hải (KP.1, phường Long Toàn, TP.Bà Rịa).
Qua kiểm tra thực tế cho thấy, các hộ kinh doanh có ý thức và chấp hành tốt quy định của pháp luật về ATTP. Đơn vị có giấy chứng nhận hộ đăng ký kinh doanh và bảo đảm ATTP, bản tự công bố sản phẩm bánh Trung thu, có giấy khám sức khỏe của người lao động và xác nhận tập huấn kiến thức ATTP. Nguyên liệu làm bánh có nguồn gốc xuất xứ rõ ràng, có các điều kiện bảo đảm vệ sinh ATTP trong sản xuất và kinh doanh.
Tin, ảnh: HỒNG PHƯƠNG