TỔNG CÔNG TY PHÂN BÓN VÀ HÓA CHẤT DẦU KHÍ

TOP50 công ty kinh doanh hiệu quả nhất Việt Nam

Thứ Hai, 18/09/2023, 17:57 [GMT+7]
In bài này
.

Ngày 18/9, lãnh đạo Tổng Công ty Phân bón và Hóa chất Dầu khí (PVFCCo-mã chứng khoán DPM, nhà sản xuất kinh doanh phân bón Phú Mỹ) cho biết: Công ty tiếp tục được bình chọn vào “Top 50 công ty kinh doanh hiệu quả nhất Việt Nam” (TOP50) - bảng xếp hạng nhằm ghi nhận và tôn vinh các DN kinh doanh hiệu quả và có chiến lược phát triển bền vững.

PVFCCo liên tiếp được bình chọn vào danh sách các công ty hoạt động tốt nhất Việt Nam.
PVFCCo liên tiếp được bình chọn vào danh sách các công ty hoạt động tốt nhất Việt Nam.

Theo Ban Tổ chức, danh sách TOP50 năm nay chứng kiến sự bứt phá của nhóm DN ngành phân bón, hóa chất, trong đó PVFCCo là DN đầu ngành đã tận dụng tốt cơ hội khi thị trường trải qua nhiều biến động và đạt được mức tăng trưởng ấn tượng trong 3 năm vừa qua. PVFCCo có tỷ lệ tăng trưởng doanh thu trung bình giai đoạn 2020-2022 đạt 34%, tăng trưởng ROE đạt 24% và tỷ suất tăng trưởng lợi nhuận trung bình cho nhà đầu tư đạt 329% - các chỉ số này đều vượt trội so với mức tăng trưởng doanh thu, ROE và tỷ suất lợi nhuận cho nhà đầu tư trung bình của nhóm TOP50.

Bảng xếp hạng “50 công ty kinh doanh hiệu quả nhất Việt Nam” là bảng xếp hạng thường niên có uy tín do Tạp chí Nhịp cầu Đầu tư phối hợp với các chuyên gia kinh tế, kinh doanh, đầu tư tài chính thực hiện nhằm lựa chọn và vinh danh các công ty kinh doanh hiệu quả trên thị trường chứng khoán Việt Nam. Đây là năm thứ 13 bảng xếp hạng được công bố (2010-2023).

Tin, ảnh: HÀ AN

;
.