.

Đánh giá nguy cơ lây nhiễm tại các DN để bổ sung các biện pháp vào phương án phòng, chống dịch

Cập nhật: 19:54, 18/07/2021 (GMT+7)
Ngày 18/7, ông Nguyễn Công Vinh, Phó Chủ tịch UBND tỉnh, Phó Trưởng ban chỉ đạo phòng, chống dịch COVID-19 tỉnh đã ký Văn bản số 107/CV-BCĐ về việc lưu ý một số biện pháp liên quan đến an toàn phòng, chống dịch bệnh tại các cơ sở sản xuất, kinh doanh trong và ngoài KCN, CCN.
 
Ban chỉ Đạo phòng, chống dịch COVID -19 tỉnh đề nghị Ban Quản lý các KCN, Sở Công thương, Sở GT-VT, UBND các huyện, thị xã, thành phố khi kiểm tra các cơ sản xuất kinh doanh cần lưu ý việc tổ chức đánh giá nguy cơ lây nhiễm dịch tại các DN, kịp thời bổ sung các biện pháp vào phương án  phòng, chống dịch theo hướng tổ chức hoạt động sản xuất phân nhỏ, tạo sự tách biệt giữa các bộ phận sản xuất để nếu có ca nhiễm, nghi nhiễm xảy ra thì có thể nhanh chóng khoanh vùng cách ly, hạn chế sự lây lan.
 
Các cơ sở sản xuất, kinh doanh khi hoạt động phải thực hiện 3 tại chỗ (sản xuất tại chỗ - ăn tại chỗ - nghỉ tại tại chỗ) và đảm bảo đầy đủ các điều kiện theo hướng dẫn số 2242/LĐTBXH-TLĐ-PTM của Bộ LĐTBXH - Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam - Phòng thương mại và Công nghiệp Việt Nam. Đối với nhân viên bảo vệ, nhân viên y tế của các DN khi thực hiện việc kiểm soát ra vào DN cần chia ra nhiều lối đi, đảm bảo giãn cách, không để một người (nhân viên bảo vệ, y tế) tiếp xúc quá nhiều người và đồng thời thực hiên nghiêm các biện pháp khác theo quy định trong phòng, chống dịch.
 
BCĐ Phòng chống dịch COVID-19 tỉnh giao các đơn vị trên khẩn trương tổ chức công tác kiểm tra theo chức năng nhiệm vụ được giao, đảm bảo kiểm tra 100% DN và kết thúc việc kiểm tra chậm nhất là ngày 22/7/2021, báo cáo kết quả và đề xuất với Ban chỉ Đạo phòng, chống dịch COVID - 19 tỉnh các giải pháp về phòng, chống dịch tiếp theo trong thời gian tới.
 
VÂN ANH
.
.
.