.

Giá hải sản tăng, thịt heo giảm

Cập nhật: 16:06, 01/01/2020 (GMT+7)

Khảo sát tại các chợ trong ngày đầu năm mới cho thấy, so với ngày thường, giá của các loại hải sản tươi sống tăng từ 10.000-50.000 đồng/kg. Cụ thể: tôm sú loại lớn có giá 350-370.000 ngàn đồng/kg (tăng 40- 50.000 đồng/kg); lụa đỏ 80-100 ngàn đồng (tăng 20-30.000 đồng); ốc hương loại lớn 320 ngàn đồng, loại nhỏ 280 ngàn đồng (tăng 20.000 - 30.000 đồng)…

Khách hàng chọn mua hải sản tại chợ Rạch Dừa, TP. Vũng Tàu.
Khách hàng chọn mua hải sản tại chợ Rạch Dừa, TP. Vũng Tàu.

Trong khi giá hải sản tươi tăng giá thì thịt heo lại giảm. Theo các tiểu thương kinh doanh thịt heo trên địa bàn tỉnh, từ ngày 31/12/2019 đến nay, giá thịt heo hơi giảm từ 2.000-3.000 đồng/kg, còn khoảng 84.000 đồng/kg. Theo đó, giá thịt heo bán lẻ đến tay người tiêu dùng cũng giảm tương ứng, với mức giảm từ 3.000 - 7.000 đồng/kg. Cụ thể, thịt heo nạc dao động ở mức 115.000 - 135.000 đồng/kg, thịt ba rọi từ 120.000 - 135.000 đồng/kg; thịt heo đùi từ 120.000 - 125.000 đồng/kg, thịt cốt-lết có giá 100.000 - 120.000 đồng/kg; sườn non 180.000 đồng/kg…

Khách hàng chọn mua thịt heo tại Siêu thị Co.op Mart Vũng Tàu.
Khách hàng chọn mua thịt heo tại Siêu thị Co.op Mart Vũng Tàu.

Tại một số siêu thị, giá thịt heo cũng giảm khoảng 10.000 đồng/kg. Tại siêu thị Co.op Mart Vũng Tàu, giá ba rọi heo ở mức 167.000 đồng/kg, cốt lết 119.000 đồng/kg, chân giò 114.000 đồng/kg, nạc đùi, nạc dăm 140.000 đồng/kg.

Khách hàng chọn mua hải sản đông lạnh tại Siêu thị Co.op Mart Vũng Tàu.
Khách hàng chọn mua hải sản đông lạnh tại Siêu thị Co.op Mart Vũng Tàu.

Theo phản ánh của bà con tiểu thương tại các chợ, Tết Dương lịch năm 2020 rơi vào ngày giữa tuần,  người lao động chỉ được nghỉ 1 ngày nhưng sức mua tại các chợ tăng gấp đôi so với ngày thường. Chị Đặng Thị Hòa, tiểu thương chợ Rạch Dừa (TP. Vũng Tàu ) cho biết, trong buổi chợ sáng, các mặt hàng như lụa đỏ, nghêu, sò lụa… bán khá chạy, người ít cũng 1kg, người nhiều cũng 3-4kg. So với ngày thường sức mua tăng gấp đôi.  

Tin, ảnh: ĐÔNG HIẾU

 

.
.
.