.

Các cơ sở kinh doanh chấp hành tốt quy định VSATTP

Cập nhật: 20:01, 10/09/2019 (GMT+7)

Sáng 10/9, Đoàn kiểm tra liên ngành số 1 tỉnh, do ông Tiêu Văn Linh, Chi cục trưởng Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm (ATVSTP) làm Trưởng Đoàn đã kiểm tra 3 đơn vị sản xuất, kinh doanh thực phẩm trên địa bàn TP.Vũng Tàu trong đợt kiểm tra ATVSTP bánh Trung thu 2019 gồm: Siêu thị Co.op Mart Vũng Tàu, Siêu thị Lotte và Công ty TNHH Nguyễn Cao (bánh Maximize Bakery).

Tại thời điểm kiểm tra, đoàn ghi nhận 3 đơn vị trên thực hiện tốt các quy định về ATVSTP. Các đơn vị đã cung cấp đầy đủ giấy chứng nhận cơ sở đủ điều kiện ATVSP, công bố phù hợp quy định ATVSTP, công bố hợp quy ATVSTP hoặc bản tự công bố sản phẩm; giấy xác nhận kiến thức ATVSTP đối với chủ cơ sở và người trực tiếp tham gia sản xuất; các loại hóa đơn, hợp đồng, chứng từ về nguồn gốc nguyên liệu, phụ gia sử dụng trong sản xuất, chế biến, lưu thông phân phối sản phẩm. Kiểm tra thực tế tại khu vực sản xuất cho thấy, khu vực sản xuất cách ly với nguồn ô nhiễm, việc bố trí, thiết kế nhà xưởng phù hợp với quy trình sản xuất, bảo đảm vệ sinh; nguyên liệu sản xuất được sắp xếp gọn gàng, kê cao so với mặt đất, có xuất xứ nguồn gốc rõ ràng. Tại Công ty TNHH Nguyễn Cao, đoàn đã lấy 3 mẫu bánh kem để xét nghiệm các chỉ tiêu về ATVSTP.

ĐÔNG HIẾU

.
.
.