Cuối vụ giá thanh long tăng cao
Cập nhật: 17:35, 15/05/2019 (GMT+7)
Thông tin từ các hộ trồng thanh long tại xã Bưng Riêng (huyện Xuyên Mộc) cho biết, hiện giá trái thanh long đang tăng cao gấp 3-4 lần so với cùng kỳ năm 2018.
Cuối vụ, thanh long tại các chợ, siêu thị khan hiếm, không còn bày bán nhiều. Trong ảnh: Khách hàng mua thanh long tại siêu thị Co.op Mart Vũng Tàu. |
Hiện thanh long ruột trắng bán tại vườn dao động từ 17.000-20.000 đồng/kg; thanh long ruột đỏ có giá từ 28.000-30.000 đồng/kg. Đây cũng được xem là mức giá cao kỷ lục so với thời điểm cùng kỳ năm 2018.
Nguyên nhân khiến giá bán tăng cao là do thời gian qua, thời tiết nắng nóng kéo dài khiến hàng trở nên khan hiếm. Ngoài ra, hiện nay người dân đổ xô trồng giống thanh long ruột đỏ khiến diện tích cũng như sản lượng thanh long ruột trắng giảm rõ rệt, do đó giá bán thanh long ruột trắng tăng cao gấp đôi so với cách đây 1 tháng.
Tin, ảnh: Kim Hồng