Ngày 19/7, UBND tỉnh có văn bản hỏa tốc gửi các sở, ban, ngành và UBND các huyện, thị xã, thành phố về việc bảo đảm an toàn trong hoạt động kinh doanh tại các cảng biển, cảng thủy nội địa trên địa bàn tỉnh.
Nhân viên Cảng CMIT trong giờ ăn tuân thủ biện pháp 5K trong phòng chống dịch. |
Nội dung văn bản nêu rõ, qua kiểm tra cho thấy các DN cảng biển đã tổ chức phương án phòng chống dịch. Tuy nhiên, vẫn còn một số hạn chế cần khắc phục. Do đó, UBND tỉnh yêu cầu các DN khai thác cảng biển, cảng thủy nội đại khẩn trương thành lập Ban Chỉ đạo, Tổ An toàn phòng chống dịch COVID-19. Đồng thời xây dựng phương án phòng chống dịch khi có trường hợp nghi mắc COVID-19; kịp thời cách ly đối với các trường hợp có biểu hiện ho, sốt… Tại khu vực sản xuất, công nhân làm việc trong điều kiện giãn cách tối đa; trong phòng ăn bố trí hợp lý (không ngồi đối diện); lắp đặt camera giám sát, sắp xếp phân luồng, lối vào nơi làm việc, không để tình trạng đông người lao động chen lấn. Đặc biệt, thực hiện 3 tại chỗ (sản xuất tại chỗ, ăn tại chỗ và nghỉ tại chỗ), chủ động phương tiện đưa đón người lao động từ nơi ở tập trung đến nơi làm việc.
Tin, ảnh: TRÀ NGÂN