THỦ TƯỚNG NGUYỄN TẤN DŨNG:

Tạo mọi điều kiện để nhà khoa học trẻ sáng tạo và cống hiến

Thứ Bảy, 12/09/2015, 08:19 [GMT+7]
In bài này
.

Sáng 11-9, tại trụ sở của Bộ KH-CN đã diễn ra buổi gặp mặt giữa Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng và các nhà khoa học trẻ tiêu biểu trên cả nước.

Tham dự buổi gặp mặt còn có lãnh đạo của nhiều bộ, ban, ngành Trung ương và địa phương; đại diện lãnh đạo các viện nghiên cứu, trường đại học và doanh nghiệp; các nhà khoa học có uy tín thuộc các viện, trường đại học, cơ quan nghiên cứu trong và ngoài nước cùng 67 nhà khoa học trẻ tiêu biểu năm 2015 thuộc các lĩnh vực khoa học kỹ thuật, khoa học tự nhiên, khoa học xã hội và nhân văn, khoa học nông nghiệp, khoa học y dược.

Phát biểu tại buổi gặp mặt, Bộ trưởng Bộ KH-CN Nguyễn Quân khẳng định: Các nhà khoa học trẻ tiêu biểu tham dự buổi gặp mặt hôm nay đều là những cá nhân có thành tích KH-CN xuất sắc từng tham gia chủ trì những công trình khoa học lớn, có nhiều bài báo khoa học được công bố quốc tế, nhiều sáng chế có giá trị ứng dụng cao được bảo hộ trong và ngoài nước, đạt các giải thưởng KH-CN danh giá trong nước và quốc tế hay là người quản lý, điều hành thành công doanh nghiệp khởi nghiệp đổi mới sáng tạo trên thị trường.

Phát biểu tại buổi gặp mặt, Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng đã trân trọng và chú ý lắng nghe tất cả ý kiến của đại diện các nhà khoa học trẻ đồng thời đánh giá rất cao những ý kiến tâm huyết, trách nhiệm và thiết thực. Theo Thủ tướng, trong suốt chiều dài lịch sử, dân tộc ta luôn trân trọng và khẳng định “Hiền tài là nguyên khí quốc gia”. Vì vậy, Đảng và Nhà nước đã ban hành nhiều cơ chế chính sách để tháo gỡ khó khăn, vướng mắc, tạo điều kiện thuận lợi nhất có thể để các nhà khoa học, nhất là khoa học trẻ sáng tạo, đóng góp thiết thực cho đất nước. Những năm qua, KH-CN, đội ngũ tri thức, các nhà khoa học trẻ thông qua hoạt động khoa học đã đóng góp rất xứng đáng vào công cuộc đổi mới, xây dựng và bảo vệ Tổ quốc đồng thời góp phần nâng cao vị thế của Việt Nam trên trường quốc tế.

(TTXVN)

;
.